Tiếp nhập hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng chống bán phá giá đối với sản phẩm cáp thép dự ứng lực xuất xứ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia

Đăng ngày: 18/05/2023 , 16:50 GMT+7

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) thông tin về việc đã tiếp nhập hồ sơ đầy đủ, hợp lệ yêu cầu điều tra áp dụng chống bán phá giá đối với sản phẩm cáp thép dự ứng lực xuất xứ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

 

Trước đó, ngày 07 tháng 4 năm 2023, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) tiếp nhận Hồ sơ của công ty là đại diện cho ngành sản xuất trong nước (Bên yêu cầu), yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm cáp thép dự ứng lực có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Ngày 20 tháng 4 năm 2023, Cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.

Trong thời hạn 45 ngày, tính từ ngày xác nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; Cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Nội dung thẩm định Hồ sơ gồm: Xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo quy định của Luạt Quản lý ngoại thương; Xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hành hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Để phục vụ công tác thẩm định, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, Cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất/kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp các thông tin sau:

Thông tin về doanh nghiệp; Công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm cáp thép dự ứng lực trong năm 2021 và năm 2022; Ý kiến của công ty về vj việc (đồng ý, phản đối, không có ý kiến); Bất kỳ tài liệu/chứng cứ nào khác mà công ty cho rằng liên quan đến vụ việc.

Mọi thông tin đề nghị gửi về: Phòng điều tra bán phá giá và trợ cấp

Cục Phòng vệ thương mại – 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cán bộ phụ trách: Phan Chí Hiếu

Điện thoại: 024.7303.7898 (máy lẻ: 112)

Email: hieupc@moit.gov.vn; nghiavt@moit.gov.vn

PV.

 

Đăng ngày: 18/05/2023 , 16:50 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác