Chăm sóc dinh dưỡng hợp lí cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ

Đăng ngày: 18/03/2021 , 17:46 GMT+7

(DNTM) Đối với người mẹ, chăm sóc dinh dưỡng cho con là một trong những mối quan tâm hàng đầu từ khi mẹ mang thai, trẻ sinh ra đời đến khi nuôi trẻ khôn lớn.

Giao diện Phần mềm đơn giản, dễ dàng thao tác

Nhằm đóng góp vào nỗ lực chung để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ- Trẻ em, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn, đánh giá và thẩm định chuyên môn về dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, phát triển và triển khai các nội dung cho Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” và các nội dung chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe khác.

Phần mềm sở hữu một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng bao gồm hơn 1.300 món ăn và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món vào những năm tiếp theo. Các thực đơn do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt.

Khẩu phần ăn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ được đề xuất từ Phần mềm.

Các thực đơn trong ngân hàng được nghiên cứu và phát triển theo một quy trình bài bản, đảm bảo đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ nhu cầu canxi, rau và trái cây, phù hợp đặc tính sinh lý, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng. Người dùng có thể lựa chọn các món ăn trong ngân hàng thực đơn hoặc tự xây dựng thực đơn mới phù hợp với sở thích, thu nhập và nguồn nguyên liệu nhưng vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Ngoài ngân hàng thực đơn, người dùng còn được cung cấp Công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng cũng như Nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác.

Chức năng kiểm tra và tư vấn dinh dưỡng của Phần mềm.

Ngày 30/11/2020, Bộ Y tế đã ký Quyết định số 4976/QĐ-BYT về việc ban hành Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. Ngày 07/12/2020, Vụ Sức khỏe Bà mẹ- Trẻ em thuộc Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 6782/BYT-BM-TE về việc hướng dẫn các cơ sở y tế kế hoạch triển khai và sử dụng Phần mềm trên phạm vi toàn quốc.

Cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia, Vụ Sức khỏe Bà mẹ- Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp triển khai Phần mềm đến Nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc.

Để đăng ký sử dụng miễn phí Phần mềm, người dùng có thể truy cập website: www.dinhduongmevabe.com.vn hoặc quét mã QR code bên dưới:

 

 

 

 

 

 

Caption ảnh: Thực đơn bữa trưa đảm bảo dinh dưỡng dành cho bà mẹ mang thai được chuẩn bị theo Phần mềm.

AT

Đăng ngày: 18/03/2021 , 17:46 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác