Áp dụng công nghệ cao vào sản xuất tảo xoắn

Đăng ngày: 26/09/2024 , 10:37 GMT+7

Công Ty Cổ Phần Khoa Học Công Nghệ Tảo VN Ra đời năm 2012, chúng tôi bắt đầu lựa chọn những dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ giá trị cao để đưa tới người tiêu dùng sảm phẩm tốt nhất.  Vastccom công ty đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm Tảo Xoắn Spirulina ở Việt Nam hợp tác và áp dụng công nghệ của Nhật Bản.

Đầu tư công nghệ tiên tiến, tuân thủ chặt chẽ quy trình sản xuất

Công ty được xây dựng trên nền đất rộng 5ha. Trong đó 2ha để nuôi tảo, 2ha xây dựng khu sinh thái và 1ha xây khu dưỡng lão. Ngay từ ngày đầu mới thành lập, Công ty đã lựa chọn những sản phẩm chăm sóc sức khỏe có giá trị, chất lượng tốt nhất để đưa đến người tiêu dùng; là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm Tảo xoắn Spirulina ở Việt Nam hợp tác và ứng dụng công nghệ Nhật Bản.

Trụ sở Công Ty Cổ Phần Khoa Học Công Nghệ Tảo VN

Quy trình sản xuất tảo xoắn Spirulina của VASTCOM được kiểm soát rất nghiêm ngặt, được ứng dụng công nghệ sinh học vi tảo, gồm nhiều công đoạn: sàng lọc giống, nhân giống các cấp, nhân sinh khối trong hệ thống khép kín sau đó đưa ra các bể hở… mục đích của các công đoạn này nhằm làm cho tảo thích nghi với môi trường, khỏe mạnh, phát triển tốt.

Mô hình nuôi tảo xoắn bể nuôi nhỏ và bể lớn.

Vastccom với phương châm phải ứng dụng khoa học và công nghệ tiên tiến trong tất cả các quy trình sản xuất, đến nay doanh nghiệp đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Xây dựng và hoàn thiện cơ sở sản xuất 3 dòng sản phẩm chính Tảo xoắn Spirulina, Đậu tương lên men Nattokinaza, Đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn...

Về sản xuất đậu tương lên men Nattokinaza, đầu tư xây dựng hệ thống máy lên men tự động. Giống men được nhập khẩu từ Nhật Bản. Nguồn đậu tương thuần chủng, sản phẩm tạo ra đạt chất lượng cao, được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Sản lượng sản xuất đạt 1,5 tấn/năm.

Về sản xuất đông trùng hạ thảo: Xây dựng phòng nuôi đáp ứng yêu cầu nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Giống được nhập từ Bộ Khoa học và Công nghệ. Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao.

Ảnh minh họa sản phẩm của Vastccom

Uống viên nang tảo, bén duyên với tảo xoắn

Ông Nguyễn Văn Hùng Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Vastccom chia sẻ:  Sau 32 năm cống hiến trong Quân đội, ông Hùng về hưu với quân hàm đại tá. Nặng lòng với quê hương, ông Hùng tiếp tục tìm hướng đi mới với mong muốn góp chút sức của một cựu chiến binh vào sự phát triển chung. Dám nghĩ dám làm, ông bắt tay vào mô hình hoàn toàn mới đối với ông, không phải là xây những bờ kè chắn sóng, những con đường xa tít nơi đường biên mà là mô hình ứng dụng công nghệ mới vào nuôi trồng, chế biến và sản xuất tảo xoắn.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần khoa học công nghệ Tảo VN (VASTCOM)

Ông Hùng kể, ông bén duyên với mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp từ một một cơ duyên đặc biệt liên quan đến sức khỏe của ông. Những năm đầu mới nghỉ hưu, ông mắc một cơn bạo bệnh tưởng rằng không thể vượt qua. Nhưng, với bản lĩnh và ý chí kiên cường của một người lính Cụ Hồ cùng một may mắn tình cờ, ông đã vượt qua được tất cả.

Đúng lúc đó, có người giới thiệu cho tôi một gia đình nuôi tảo ở Quỳnh Lương (huyện Quỳnh Lưu) nhưng có một số vấn đề nào đó mà họ muốn bán mô hình này. Tôi đến tìm hiểu, suy nghĩ một thời gian, tôi quyết định mua lại cơ sở nuôi tảo này. Tôi cải tạo, nâng cấp, mở rộng quy mô hơn và Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Tảo Việt Nam – VASTCOM ra đời”.

Những sản phẩm chính vì sức khỏe cộng đồng

Ba dòng sản phẩm Tảo xoắn Spirulina, Đậu tương lên men Nattokinaza và Đông trùng hạ thảo của Công ty đã được cơ quan chức năng kiểm nghiệm, phân tích và được Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp chứng nhận “Sản phẩm chất lượng tốt”.

Một số hình ảnh sản phẩm của Vastccom

Năm 2020 sản phẩm Tảo Spirulina, Natto kinaza, đông trùng hạ thảo vinh dự nhận được Cúp OCOP chứng nhận sản phẩm đạt 4 sao cao cấp tỉnh Nghệ An. Rượu đông trùng hạ thảo, Đậu tương lên men Natto kinaza, tảo xoắn Spirulina được cấp giấy chứng nhận OCOP 4 sao tỉnh Nghệ An năm 2019.

Một số hình ảnh minh họa sản phẩm của Vastccom

Những sản phẩm này đã có mặt ở nhiều thị trường trong nước và đang hướng tới thị trường nước ngoài như Mỹ, Nhật… Ngoài ra, Công ty còn đầu tư phát triển thêm các dòng sản phẩm mới phục vụ người tiêu dùng, như: sữa chua tảo xoắn, Natto tươi, vừng tảo xoắn, mix tảo xoắn vào các sản phẩm ăn liền hàng ngày; tách chiết Chloril E6 làm thuốc chống ung thư…

Ông Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: “Tôi về quê với mục đích đóng góp một phần nhỏ vào phát triển kinh tế xã hội của quê hương. Cho nên những gì được chọn lựa ở đây là tâm huyết, trí tuệ, là sự cống hiến hết mình của tôi nhằm mang lại những sản phẩm thật tâm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và người thân. Sau ngần ấy năm nỗ lực, bây giờ Công ty đã làm chủ được quy trình nuôi phù hợp, tận dụng xử lý nguồn nước, chủ động nguồn giống và kiểm soát được quá trình nuôi, quy trình chế biến. Hiện nay, Công ty đang nghiên cứu loại tảo nâu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư để cho ra những sản phẩm hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị.”

 

Làm việc với cái tâm và lấy chữ thật lên hàng đầu đó là nền tảng của mọi hoạt động của VASTCOM. Các sản phẩm của Công ty xứng đáng là sản phẩm nông nghiệp sạch công nghệ cao, chất lượng, hiệu quả cho sức khỏe con người.

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TẢO VN

Trụ sở: Xóm 6, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An

Văn Phòng Giao dịch:  Số 178, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội 

iện thoại: 02383.660.678, Fax: 02383.660.678

Email: taoxoannghean@gmail.com    Website: www.vastcom.vn

 PV.

Đăng ngày: 26/09/2024 , 10:37 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác