Ajinomoto “đương đầu” đại dịch với công nghệ số hóa không gian

Đăng ngày: 29/06/2021 , 16:46 GMT+7

Từ thời trang, giáo dục đến các ngành công nghiệp- kinh doanh, Covid-19 thực sự đã tác động rất lớn đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống, thúc đẩy các công ty, nhãn hàng phải thay đổi cách tiếp thị và tương tác với khách hàng.

Nền tảng “Tham quan nhà máy từ xa” là bước phát triển phù hợp xu hướng công nghiệp 4.0

Từ trước đến nay, Ajinomoto Việt Nam được biết đến là một trong những doanh nghiệp kiểu mẫu trong phát triển bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường, với các hoạt động tái chế chất thải rắn, tối đa hóa mảng xanh nhà máy, tiết kiệm và tìm kiếm nguồn năng lượng thay thế... và còn bởi hình ảnh thân thiện với người tiêu dùng, trong đó có hoạt động tham quan thực tế tại hai nhà máy ở Biên Hòa và Long Thành.

Đây là hoạt động nhằm giúp người tiêu dùng có cơ hội được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất tất cả các sản phẩm của Ajinomoto Việt Nam cũng như văn hóa điển hình của một doanh nghiệp Nhật Bản. Tuy nhiên, giới hạn của khoảng cách địa lý chỉ cho phép những người tiêu dùng đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai hoặc những tỉnh thành lân cận mới có cơ hội được tham quan trực tiếp nhà máy, cộng thêm ảnh hưởng từ dịch Covid-19, Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt nền tảng “Tham quan nhà máy từ xa”. Nền tảng này được thiết kế dựa trên công nghệ số hóa không gian- một bước phát triển rất phù hợp với xu thế phát triển và tiềm năng của ngành công nghiệp 4.0 hiện nay.

Chỉ cần truy cập vào trang web  https://thamquannhamay.ajinomoto.com.vn/, khách hàng sẽ có thể trải nghiệm tham quan toàn bộ nhà máy, quy trình sản xuất cũng như tham gia các trò chơi tương tác nhận quà và thỏa thích mua sắm trực tuyến các sản phẩm của Ajinomoto Việt Nam một cách nhanh chóng, dễ dàng và không giới hạn về không gian, thời gian.

Phương thức tham quan linh hoạt

Sau khi truy cập vào nền tảng và lựa chọn hướng dẫn viên, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn giữa hai phương thức tham quan: Tham quan tự do hoặc Tham quan theo lộ trình. Với chức năng Tham quan tự do, khách hàng có thể tham quan, khám phá các địa điểm tùy thích tại nhà máy bằng cách tự do di chuyển theo các điểm điều hướng được tích hợp sẵn trên nền tảng. Trong khi đó, chức năng Tham quan theo lộ trình cho phép khách hàng tham quan toàn bộ nhà máy hoặc quy trình sản xuất của từng sản phẩm theo một lộ trình đã được thiết kế sẵn mà không cần thao tác gì thêm.

Dễ dàng tìm hiểu quy trình sản xuất của dòng sản phẩm Thức uống hòa tan dạng bột Blendy® với thông tin được tích hợp ngay tại điểm tham quan.

Trong quá trình tham quan, khách hàng cũng có thể tương tác, xem những thông tin về quy trình sản xuất sản phẩm, quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng nhiều thông tin hữu ích khác được tích hợp dưới dạng hình ảnh, video một cách sinh động, hấp dẫn tại các điểm tham quan.

Mua hàng tiện lợi, nhanh chóng

Một chức năng khác của nền tảng cực kỳ hữu dụng trong mùa dịch đó là Mua hàng trực tuyến. Khách hàng có thể chọn và xem thông tin các sản phẩm và tiến hành đặt hàng một cách dễ dàng thông qua liên kết đến các gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên các kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki.

Tìm hiểu và đặt mua sản phẩm yêu thích ngay trong quá trình tham quan

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể tham gia trò chơi vui nhộn với Chức năng trò chơi tương tác và nhận được quà tặng bất ngờ từ Ajinomoto Việt Nam. Cuối cùng, với Chức năng đánh giá trải nghiệm, khách hàng có thể để lại đánh giá theo mức độ hài lòng của mình đối với trải nghiệm Tham quan nhà máy từ xa.

Hiện tại, chương trình tham quan từ xa đối với Nhà máy Ajinomoto Long Thành đã sẵn sàng chào đón khách hàng khám phá. Trong thời gian tới, Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa cũng sẽ sớm được hoàn thiện và ra mắt trên nền tảng này.

Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh, khách hàng đã có thể trực tiếp trải nghiệm Nhà máy Ajinomoto cùng quy trình sản xuất ứng dụng công nghệ Nhật Bản hiện đại, chất lượng và quan trọng là thân thiện với môi trường. Đặc biệt hơn, khách hàng có thể sử dụng kính thực tế ảo để trải nghiệm tham quan sống động và chân thật hơn.

AN
Đăng ngày: 29/06/2021 , 16:46 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác