CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc - Chuỗi thương hiệu khám chữa y học cổ truyền đầu tiên tại Việt Nam

Đăng ngày: 07/05/2021 , 14:04 GMT+7

Chuỗi thương hiệu Phòng khám y học cổ truyền (YHCT) Thuốc dân tộc thuộc CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thành công với mô hình kinh doanh chuỗi ứng dụng vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Kế thừa tinh hoa y học cổ truyền có biện chứng, chuyên nghiệp, tận tâm, quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, đây là địa chỉ uy tín hàng đầu được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tin tưởng.

Một thập kỷ bền bỉ, nỗ lực vì giá trị y học dân tộc dưới ánh sáng khoa học

Thời gian gần đây, báo chí liên tiếp phản ánh những chiêu thức truyền thông ‘bẩn’, những ‘danh y’, ‘thần y’ tự xưng, những phương thuốc bí truyền chữa ‘bách bệnh’ đã khiến niềm tin của người dân vào y học cổ truyền bị sụt giảm nghiêm trọng. Nhưng không thể phủ nhận, còn có những bệnh viện, đơn vị y học cổ truyền chính thống vẫn miệt mài vì sự nghiệp cứu người.

Ngoài những bệnh viện y học cổ truyền công lập, còn có những đơn vị tâm huyết với nghề, mong muốn phục hưng, phát triển nghề lên một tầm cao mới, để điều trị những bệnh lý mạn tính mà y khoa hiện đại chưa thể giải quyết. Một trong những điểm sáng phải kể đến CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc - Tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chia sẻ: “Là những người được đào tạo bài bản, chính quy về y học cổ truyền, chúng tôi thực sự rất đau lòng khi chứng kiến ngành nghề của mình bị một bộ phận làm mất đi giá trị, bị người bệnh quay lưng vì niềm tin không còn.

Đứng trước nguy cơ bị mai một, bị biến tướng bởi ‘loạn thần y, loạn thần dược’, những người làm nghề y chân chính như chúng tôi khó có thể ‘nhắm mắt’ nhìn những kho tàng bài thuốc cổ bị quên lãng, những vị thuốc quý bị bỏ qua, những y lý, phương dược cổ không còn được áp dụng. Vì thế đội ngũ bác sĩ chúng tôi cùng với lãnh đạo Thuốc dân tộc quyết tâm không lùi bước trước vấn nạn ‘Đông y bẩn’, vững tin trên con đường ‘Nam dược trị Nam nhân’.

Thành lập từ năm 2021, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có định hướng, tập trung 3 giá trị cốt lõi:

Nghiên cứu: Sở hữu ngân hàng hàng trăm bài thuốc cổ phương của 54 dân tộc, các nhà thuốc gia truyền, Thuốc dân tộc không chỉ dừng lại ở việc sưu tầm mà đưa vào nghiên cứu như phân lập, chiết tách dược tính, phối hợp dược liệu để đáp ứng tốt nhất trên cá thể từng bệnh nhân.

Ứng dụng: Sau khi nghiên cứu thành công, các bài thuốc được đưa vào sử dụng đều được ứng dụng lâm sàng trên diện rộng, phát triển và hoàn thiện bài thuốc/sản phẩm tối ưu nhất đến bệnh nhân.

Thực chứng: Không chỉ dựa trên những kết quả nghiên cứu thực, những bệnh nhân thực tiễn chính là chứng minh cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên Thuốc dân tộc.

Đông đảo nghệ sĩ, người nổi tiếng đã điều trị tại Thuốc dân tộc

Để làm được 3 điều này, Thuốc dân tộc đã chú trọng đầu tiên vào yếu tố con người khi quy tụ được đội ngũ bác sĩ thuộc ‘thế hệ vàng’ của ngành y học cổ truyền như:

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh BV YHCT Trung ương

Thầy thuốc ưu tú - BS CKII Lê Hữu Tuấn - Trưởng phòng KHTH kiêm tham gia khám bệnh theo yêu cầu tại phòng khám bệnh, BV YHCT Trung ương.

Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương - Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Mai - Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải TP.HCM

Đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc thường xuyên họp bàn đưa ra những phác đồ điều trị tốt nhất

Những bài thuốc đã được đưa vào ứng dụng điều trị hiệu quả của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc gồm:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của H'Mông - Thăng Trĩ Dưỡng Huyết Thang

Bài thuốc chữa yếu sinh lý của người Thái Đen - Mãnh lực phục dương khang

Bài thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến của người Tày - Tiền liệt thần hiệu phương

Bài thuốc chữa đại tràng của người Tày - Tiêu thực Phục tràng hoàn

Bài thuốc chữa xương khớp của người Dao - Quốc dược phục cốt khang

Bài thuốc chữa mất ngủ Định tâm an thần thang - Kế thừa từ bài thuốc Quy tỳ thang của Đại danh y Hải thượng lãn ông

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa Thanh bì dưỡng can thang - Kế thừa từ bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh y Hải thượng lãn ông

Bài thuốc chữa mẩn ngứa của người Mường - Tiêu ban giải độc thang

Bài thuốc trị dạ dày “Sơ can Bình vị tán”

Bài thuốc “Ích phế Chỉ khái thang” chữa viêm họng, viêm amidan

Bài thuốc “Thống phong Dưỡng cốt thang” điều trị bệnh gout

Bài thuốc “Nha chu tán” điều trị các bệnh về răng miệng

Bài thuốc “Thông bế Lợi niệu hoàn” điều trị viêm đường tiết niệu

Bài thuốc “Bảo Nam Ích Can” đặc trị

…….

Ngoài ra, với sự đầu tư bài bản, Thuốc dân tộc là đơn vị nói không với ‘dược liệu bẩn’ bằng việc tự chủ đến 80% nguồn dược liệu, những dược liệu không thể thay thế sẽ được nhập khẩu chính ngạch. Các vùng dược liệu sạch chuẩn GACP - WHO như Nam dược - Bắc Kạn rộng 1000m2 với nhiều dược liệu bản địa quý được bảo tồn, phát triển đã giúp Thuốc dân tộc khẳng định vị thế đi đầu.

Những nỗ lực đó cũng đã được công nhận với loạt giải thưởng danh giá như:

Giải thưởng Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2016

Cúp vàng Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng năm 2017

Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018

Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019 và được Bộ Y tế công nhận là mô hình khám chữa y học cổ truyền kiểu mẫu.

Năm 2020 lọt Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam

“Lấy sứ mệnh Nâng tầm giá trị y học dân tộc là kim chỉ nam hoạt động và Hiệu quả điều trị số 1 là tiêu chí quan trọng hàng đầu của Thuốc dân tộc. Chúng tôi mong muốn đưa y học cổ truyền trở về đúng vị thế vốn có của y học Việt Nam, giúp người Việt có một sức khỏe tốt nhất, an toàn nhất”, ông Nguyễn Quang Hưng - Tổng giám đốc CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc cho biết về sứ mệnh, tầm nhìn của đơn vị.

Bước chuyển mình đột phá hứa hẹn một diện mạo mới cho ngành y học cổ truyền

Hướng tới sự chuyên nghiệp, bắt kịp xu hướng hiện đại hóa, khoác áo mới cho ngành y học cổ truyền, ban lãnh đạo CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc đã có bước đi táo bạo khi mở hệ thống chuỗi thương hiệu Trung tâm y học cổ truyền Thuốc dân tộc trên toàn quốc. Đây là hướng đi tất yếu bởi y học cổ truyền cũng cần bổ sung giá trị mới, để hòa nhập và vươn lên trong thế giới mở.

Gỡ bỏ định kiến y học cổ truyền chỉ là những ‘thầy lang’ bốc thuốc, cơ sở vật chất nghèo nàn, dịch vụ nhỏ lẻ, CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc đầu tư rất lớn vào đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất, hệ thống vườn dược liệu, máy móc - trang thiết bị ... để đáp ứng tốt nhất trong công tác chăm sóc sức khỏe.

Chuỗi thương hiệu Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc sẽ tập trung vào các lĩnh vực gồm:

Khám và điều trị lưu trú và ngoại trú hiệu quả các bệnh lý mạn tính với hệ thống phòng khám trải khắp toàn quốc.

Dịch vụ điều trị tại nhà, chuyên sâu với bệnh nhân đặc biệt, nan y như phục hồi tai biến,  với chi phí phù hợp từ phổ thông đến cao cấp.

Mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp như thải độc, giảm cân, giảm stress... tại nhà với nhiều liệu tình được nghiên cứu bài bản mang lại hiệu quả cao, lành tính, giá thành hợp lý.

Nghiên cứu, bào chế sản phẩm chăm sóc sức khỏe hoàn toàn từ thảo dược

Đào tạo nâng cao đội ngũ kỹ thuật viên vật lý trị liệu Đông y

Nghiên cứu, nuôi trồng và phát triển dược liệu Organic

Chuỗi thương hiệu Trung tâm y học cổ truyền Thuốc dân tộc sẽ được đồng bộ phác đồ điều trị theo biện chứng luận trị LÝ - PHÁC - PHƯƠNG - DƯỢC, cá nhân hóa từng bệnh nhân do CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc thực hiện, đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, nguồn dược liệu chuẩn sạch.

Hiện tại, Trung tâm y học cổ truyền đã có mặt tại 3 tỉnh thành lớn gồm Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Quảng Ninh. Mục tiêu trong năm 2021 đã có thể phủ rộng địa bàn các quận ngoại thành Hà Nội như Đông Anh, Sóc Sơn, Sơn Tây… Và mục tiêu đến năm 2015 sẽ có mặt tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây cũng sẽ là cơ hội để các bác sĩ y học cổ truyền chính quy có môi trường phát huy y thuật, y đức của mình để giúp ích cho cộng đồng.

TTƯT, DSCKII Nguyễn Đức Đoàn, Chủ tịch Hội nam y Việt Nam nhận định: “Với tư duy sáng tạo, bước đi đúng đắn và sự đầu tư bài bản của CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc chúng tôi tin rằng y học cổ truyền sẽ có một diện mạo mới, một chỗ đứng vững chắc và vươn tầm thế giới”.

Không chỉ chú trọng vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, CTCP Thuốc dân tộc cũng đã có những cống hiến không nhỏ vì cộng đồng bằng các hoạt động xã hội ý nghĩa.

CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc quyên góp Quỹ Vì Cộng Đồng cùng ông Đoàn Ngọc Hải

Hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và xã hội, CTCP Thuốc dân tộc xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu về y học cổ truyền của đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc

Trụ sở chính tại Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân

Điện thoại: (024)7109 6699

Trụ sở chi nhánh TP.Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận.

Điện thoại: (028)7109 6699

XK

Đăng ngày: 07/05/2021 , 14:04 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác