Tiếp bước đến trường cho học sinh hiếu học Đồng Nai năm học 2020-2021

Đăng ngày: 23/12/2020 , 17:09 GMT+7
(DNTM) Ngày 12.12 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai cùng hai doanh nghiệp cùng hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17.

Lễ trao học bổng có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trùng Phương- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Ông Thái Bảo- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Bà Trương Thị Kim Huệ- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Bà Nguyễn Thị Thu Hiền- Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo các doanh nghiệp tài trợ: Ông Keiji Kaneko- Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Tatsuya Nakayama- Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Yasuhiro Tada- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam và Ông Masayoshi Omichi- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam cùng đại diện các trường và các em học sinh nhận học bổng.

Năm nay, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” tiếp tục dành tặng cho 340 học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt tại Đồng Nai. Trong đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng số tiền 154 triệu đồng

Ông Keiji Kaneko- Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Công ty không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Và có lẽ tất cả Quí vị ở đây đều đồng ý với tôi rằng, việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo dục và học tập của thế hệ tương lai là một trong những phương cách hiệu quả nhất cho sự phát triển của xã hội.

 

Vì vậy, Ajinomoto Việt Nam đã khởi xướng chương trình học bổng “Cho em đến trường”, và năm nay chúng tôi rất vui được tổ chức buổi lễ trao học bổng lần thứ 17. Và cũng thật đáng trân trọng, đây là năm thứ 7 liên tiếp mà 2 doanh nghiệp Nhật Bản là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam đồng hành cùng Ajinomoto Việt Nam đóng góp cho nền giáo dục của tỉnh Đồng Nai.”

Ông Thái Bảo- Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Quỹ học bổng đã giúp hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội.

 

“UBND tỉnh mong tất cả 340 em được nhận học bổng luôn cố gắng về mọi mặt, nhớ ơn các Nhà tài trợ để luôn vươn lên trong học tập và cuộc sống, là con ngoan, trò giỏi để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.”- Ông Thái Bảo cho biết thêm.

 

Qua 17 năm tổ chức, quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp bước đến trường cho nhiều thế hệ học sinh tại địa phương. Kể từ khi được thành lập năm 2004, quỹ đã trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Đăng ngày: 23/12/2020 , 17:09 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác