Việt Nam sẽ tham dự Triển lãm Tuần lễ Kim loại Hàn Quốc 2022

Đăng ngày: 05/09/2022 , 16:06 GMT+7

Trên cơ sở đề án Tổ chức đoàn doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tham gia triển lãm, hội chợ và xúc tiến đầu tư tại thị trường Đông Bắc Á, đoàn doanh nghiệp Việt Nam gồm 10 công ty hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo đang chuẩn bị hành trang tham dự Triển lãm cơ khí Korea Metal Week sẽ diễn ra từ ngày 21~23/9/2022 tại Kintex, Goyang, Gyeonggi, Hàn Quốc.

 

Theo Ban tổ chức, Korea Metal Week có lịch sử từ năm 1989, là triển lãm cơ khí thường niên lớn nhất Hàn Quốc và đang dần phát triển thành trở triển lãm thương mại đứng đầu thế giới về ngành công nghiệp kim loại. Diễn ra thành công trong nhiều năm, Korea Metal Week đã góp phần cung cấp một loạt những giải pháp và ý tưởng sáng tạo cho các ứng dụng công nghiệp quan trọng.

Năm nay, Korea Metal Week có sự tham gia của hơn 350 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Mỹ… Trong đó, phía mua hàng có các “ông lớn” như Panasonic, Tiger, Juki, Hyundai Kefico, Generac… Với nhu cầu giao thương đa dạng, triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam những cơ hội để tìm hiểu, khai thác cung – cầu hiệu quả và tham gia vào một hệ sinh thái kết nối đa tầng, bền vững.

Tham gia trưng bày tại Triển lãm lần này cùng với các tên tuổi lớn của Hàn Quốc và các quốc gia trên thế giới nổi bật về lĩnh vực cơ khí, chế tạo ô tô, điện tử và tự động hóa, các Doanh nghiệp Việt Nam hy vọng sẽ nắm bắt được cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu và mở rộng kết nối kinh doanh cũng như nâng cao công nghệ, nhận ra được điểm yếu và điểm mạnh của cơ khí trong nước. 

Các chuyên gia đánh giá thị trường ngành cơ khí Việt Nam đầy tiềm năng và cơ hội. Tuy nhiên, có thể nói ngành cơ khí Việt Nam là viên ngọc chưa được khai thác hết khi tổng doanh nghiệp sản xuất chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu của nội địa. Đa số các doanh nghiệp cơ khí trong nước phổ biến là quy mô nhỏ, thiếu điều kiện phát triển năng lực cạnh tranh cao cũng như chưa sở hữu công nghệ lõi hoàn chỉnh trong lĩnh vực cơ khí. Con người Việt Nam cần cù, chịu khó, doanh nghiệp Việt Nam sáng tạo, kiên trì. Tuy nhiên, mọi năng lực, tầm nhìn vẫn còn đang bị giới hạn bởi địa lý, đây là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam được bứt phá, vươn tầm nhìn ra trường quốc tế.

Tầm nhìn chiến lược của cơ khí Việt Nam sắp tới sẽ là thúc đẩy quá trình chuyển đổi sản xuất hướng tới sản xuất thông minh; chuyển đổi số, giảm thiểu lãng phí công nghệ; công nghệ in 3D kim loại, tiềm năng đến hiện thực ứng dụng cho sản xuất chuyên nghiệp tại Việt Nam. Hy vọng thông qua Triển lãm Korea Metal Week 2022, đoàn doanh nghiệp Việt Nam sẽ có những trải nghiệm quý báu ở một sân giao thương quốc tế.

PV.

Đăng ngày: 05/09/2022 , 16:06 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác