TECHFEST 2023: Tạo sức lan tỏa, thúc đẩy kởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho vùng Đồng bằng sông Hồng

Đăng ngày: 13/05/2023 , 20:33 GMT+7

Với chủ đề “Thành Nam khơi nguồn sáng tạo – Đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai” diễn ra từ ngày 10-12/05/2023 tại tỉnh Nam Định do Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chính thức khép lại với thành công tốt đẹp.

Ông Trần Minh Hoan - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định phát biểu tại lễ bế mạc

Techfest vùng đồng bằng sông Hồng 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Nam Định với mục đích định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của tỉnh nói riêng và đồng bằng sông Hồng nói chung, khuyến khích hoạt động phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; giới thiệu, truyền cảm hứng và vinh danh thành tựu nổi bật của hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và toàn xã hội, đặc biệt giới thiệu Nam Định với những tiềm năng và lợi thế, đang tích cực thực hiện các giải pháp đột phá để xây dựng Nam Định trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, là trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng.

Techfest vùng đồng bằng sông Hồng 2023 đã tổ chức với chuỗi sự kiện có ý nghĩa thiết thực như:  khu  trưng bày, giới thiệu hơn 1000 công nghệ và các sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, sản phẩm chủ lực và OCOP địa phương với 89 gian hàng; Hội thảo và tọa đàm “Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng”; Diễn đàn cấp cao về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng; Lễ Khai mạc Techfest vùng đồng bằng sông Hồng 2023. Sự kiện đã tạo ra dấu ấn khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo góp phần đưa hoạt động khởi nghiệp ĐMST Nam Định nói riêng và vùng đồng bằng sông Hồng nói chung phát triển và là bệ đỡ cho các công ty khởi nghiệp tiềm năng.

Bên cạnh đó, Techfest vùng cũng  tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong vùng giới thiệu ý tưởng/sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo; đặt hàng và nhận đặt hàng các ý tưởng/dự án khởi nghiệp; kêu gọi kết nối đầu tư, gọi vốn, vay vốn, hợp tác phát triển với các tổ chức, doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Ông Trần Minh Hoan - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định cho biết: Sự kiện rất vinh dự và may mắn được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Lãnh đạo tỉnh, các địa phương trong vùng, các đại biểu quốc tế, các đối tác và doanh nghiệp đánh giá rất cao công tác tổ chức và chuẩn bị. Và đã tạo tiếng vang trong cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt là cộng động doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp và là điển hình thành công trong việc liên kết vùng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo  và khởi nghiệp của các địa phương.

Trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp tại ngày hội Techfest 2023

Bên cạnh đó, Techfest đồng bằng sông Hồng 2023 đã khẳng định vai trò kiến tạo của chính quyền địa phương, trong đó Sở Khoa học và Công nghệ là cơ quan tiên phong huy động các nguồn lực, kết nối các chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, nhằm thúc đẩy tăng trưởng  sản xuất, phát triển kinh tế xã hội dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Sự kiện Techfest vùng đồng bằng sông Hồng 2023 với chủ đề “Thành Nam khơi nguồn sáng tạo – Đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai” đã chính thức khép lại. Sự kiện đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, góp phần thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Nam Định và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng.

Thu Trang

 

Đăng ngày: 13/05/2023 , 20:33 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác