Mời tham dự Hội nghị và Hội chợ về công nghiệp quốc phòng tại Ấn Độ

Đăng ngày: 18/03/2021 , 08:59 GMT+7

Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đang phối hợp Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (Assocham) và Bộ Công Thương Ấn Độ mời các doanh nghiệp của Việt Nam tham dự Hội nghị và Hội chợ về công nghiệp quốc phòng diễn ra từ ngày 18 đến 20 tháng 3 năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Hội chợ tập trung trưng bày các sản phẩm, thiết bị phục vụ an ninh, quốc phòng, thiết bị bảo hộ, phòng cháy chữa cháy, thiết bị an ninh – an toàn, ngành công nghiệp đóng tàu, xây dựng và khai thác cảng biển phục vụ quốc phòng và dân sinh…

Bên cạnh tổ chức gian hàng triển lãm ảo, sẽ diễn ra các phiên giao thương, thảo luận chuyên đề về cơ hội hợp tác giữa các nước trong khu vực Ấn Độ Dương, châu Á – Thái Bình Dương.

Khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là một khu vực biển rộng lớn, nơi có lợi ích của nhiều bên tham gia như Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp và Hoa Kỳ, cũng như các cường quốc vừa và nhỏ như Úc, Indonesia và Nam Phi; cũng có các bên liên quan từ bên ngoài khu vực.

Lĩnh vực sản xuất quốc phòng của Ấn Độ đã đạt ​​tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 4% từ năm 2016 đến năm 2020. Chính phủ Ấn Độ đã đặt mục tiêu sản xuất quốc phòng đạt 25 tỷ USD vào năm 2025 (bao gồm 5 tỷ USD từ xuất khẩu vào năm 2025). Tính đến năm 2019, Ấn Độ đứng thứ 19 trong danh sách các nhà xuất khẩu quốc phòng hàng đầu thế giới nhờ xuất khẩu các sản phẩm quốc phòng tới 42 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để tăng cường sản xuất quốc phòng và đưa Ấn Độ trở thành nhà cung cấp vũ khí đáng tin cậy cho các nước trong khu vực, chính phủ Ấn Độ đã cho phép doanh nghiệp đầu tư nước ngoài được sở hữu 74% cổ phần tại doanh nghiệp thông qua hình thức cấp phép tự động.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ ước tính công nghiệp quốc phòng sẽ đóng góp  khoảng 57,2 tỷ đô la Mỹ cho ngành công nghiệp trong nước trong 5-7 năm tới (2025–2027). Bộ Quốc phòng đã đặt mục tiêu 70% khả năng tự chủ về vũ khí vào năm 2027, tạo ra triển vọng rất lớn cho ngành.

Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ sẽ tổ chức gian hàng trực tuyến để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam quảng bá các sản phẩm về công nghiệp quốc phòng, thiết bị an ninh, an toàn, camera quan sát, thiết bị bảo hộ, phòng chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy và công nghiệp đóng tàu…

Doanh nghiệp quan tâm đề nghị liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ qua Email in@moit.gov.vn.

PV.

Đăng ngày: 18/03/2021 , 08:03 GMT+7

Tin liên quan