Hệ sinh thái chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất trong môi trường công nghệ 4.0

Đăng ngày: 12/11/2022 , 07:24 GMT+7

Ngày 11/11/2022, 1C Việt Nam tổ chức sự kiện “Hệ sinh thái chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất - Xu hướng và chiến lược thực thi trong môi trường công nghệ 4.0” giúp các doanh nghiệp sản xuất tiếp cận với các nền tảng chuyển đổi số, phát triển trải nghiệm của khách hàng, tăng năng suất chất lượng và nâng cao hiệu quả trong hoạt động của doanh nghiệp.

Quang cảnh sự kiện diễn ra với sự có mặt của nhiều chuyên gia, khách mời và những người quan tâm đến CĐS trong công nghệ 4.0

Chuyển đổi số đang tác động và ảnh hưởng sâu rộng đến cấu trúc và các mối quan hệ trong nền kinh tế toàn cầu. Với Việt Nam, áp lực từ công cuộc chuyển đổi số đang ngày càng gia tăng, thậm chí mang tính “sống còn" đối với sự tồn tại của nhiều doanh nghiệp. Thực tế cho thấy cộng đồng doanh nghiệp sản xuất đang gặp nhiều khó khăn trong hành trình lựa chọn con đường chuyển đổi số phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình.

Hệ sinh thái quản trị sản xuất thông minh “không ngừng”

Trong thời đại kỹ thuật số, tốc độ thay đổi và đổi mới vô cùng chóng mặt. Chiến lược lựa chọn nhà cung cấp với một hệ sinh thái chuyển đổi số giúp cho các doanh nghiệp có một mô hình chuyển đổi cần thiết cho sự thành công và bảo mật bền vững. Một hệ sinh thái bao gồm các giải pháp, ứng dụng và hệ thống nội bộ, các đối tác, và các công nghệ liên quan mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số.

Trong chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác, 1C Việt Nam và các đối tác luôn cùng cam kết dành cho nhau những điều kiện tốt nhất phục vụ mục đích hoạt động của mỗi bên; mang lại giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Hiện nay, 1C Việt Nam đã và đang là đối tác với nhiều nhà cung cấp như FPT.eInvoice, VIHAT, Duali, Haravan, và rất nhiều nhà cung cấp khác cùng nhau đồng hành, hợp tác và phát triển vì mục tiêu chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Theo bà Phạm Hoài Anh – Phó giám đốc 1C Việt Nam chia sẻ tại sao nên chuyển đổi số bước đầu tiên với 1C: Company Management? Bà Hoài Anh cho biết: “Khi áp dụng chuyển đổi số doanh nghiệp sẽ được đem lại lợi ích cụ thể là sản phẩm có khả năng ứng dụng thành công, khả năng tùy chỉnh đặc thù; Dịch vụ triển khai nhanh gọn, hiệu quả, dịch vụ được hỗ trợ tận tình; Chính sách giá sẽ phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ, phù hợp với bước chuyển đổi số đầu tiên,…”

Ứng dụng công nghệ vào quy trình vận hành là bước đi đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của một doanh nghiệp sản xuất. Điều đó làm thay đổi toàn bộ những hình thức quản lý truyền thống và đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển của doanh nghiệp, giúp thu hẹp khoảng cách giữa các phòng ban, gia tăng sự minh bạch, hiệu quả trong công tác quản trị, nâng cao khả năng cạnh tranh, tối ưu năng suất làm việc của nhân viên.

Ông Trần Văn Sơn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn TONMAT chia sẻ: “Sau khi áp dụng thành công giải pháp 1C:Company management vào sản xuất tại Fujiton (công ty thành viên của TONMAT Group), tập đoàn TONMAT Group đã bắt đầu triển khai 1C:ERP vào toàn bộ các hoạt động trên 18 nhà máy, chi nhánh trên toàn quốc và khối điều hành của Tập đoàn để chuyển đổi số vào toàn bộ các hoạt động của Tập đoàn. Tập trung vào đẩy mạnh chuyển đổi số giúp TONMAT Group ứng phó với các thách thức mới, đồng thời phục hồi, mở rộng sản xuất, kinh doanh và nâng cao lợi thế cạnh tranh trong chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế”.

Nền tảng công nghệ đột phá – 1C:Enterprise

Nền tảng 1C: Enterprise được phát triển nhằm giải quyết toàn bộ hạn chế thường thấy trong các công nghệ truyền thống, giúp gỡ bỏ rào cản của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.

Diễn giả Lưu Nhật Quang – Product Manager chia sẻ tại sự kiện

Với ưu điểm có thể tùy chỉnh dễ dàng, nền tảng 1C:Enterprise sẽ tiết kiệm thời gian cùng với chi phí nhân sự, chi phí vận hành và nhiều khoản chi tiêu khác cho doanh nghiệp. Thiết kế đa nền tảng của 1C:Enterprise cho phép người dùng truy cập mọi lúc, mọi nơi, cho dù họ đang làm việc tại chỗ hay làm việc từ xa, cho dù đang ngồi trước màn hình máy tính hay chỉ duyệt trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Có thể hoạt động cả online và offline, 1C:Enterprise có thể cung cấp luồng công việc hoạt động tốc độ cao trên mọi trình duyệt và hệ điều hành ở bất kỳ đâu.

Hơn nữa, nền tảng 1C:Enterprise còn hỗ trợ trên 20 ngôn ngữ. Với tính năng này, 1C:Enterprise cho phép các doanh nghiệp sử dụng đồng bộ nhiều ngôn ngữ trên một nền tảng duy nhất, từ đó tất cả các thành viên trong doanh nghiệp có thể làm việc trên cùng một nền tảng, bất kể nhân sự sử dụng ngôn ngữ nào, mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng và đoàn kết cho các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc doanh nghiệp FDI.

Nền tảng 1C:Enterprise được thiết kế để hỗ trợ tích hợp, nâng cao khả năng tích hợp cho các giải pháp được xây dựng trên nền tảng 1C:Enterprise để tích hợp với các phần mềm khác trong hoặc ngoài hệ sinh thái 1C Việt Nam.

Sự kiện "Hệ sinh thái chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất - Xu hướng và chiến lược thực thi trong môi trường công nghệ 4.0" với những chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành đã mang đến những thông tin bổ ích, thiết thực giúp các chủ doanh nghiệp sản xuất tiếp cận và ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả, tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao vị thế của doanh nghiệp./.

Về 1C Việt Nam

Được thành lập từ năm 1991, 1C Company đã phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ nhờ phát triển và cung cấp các giải pháp phần mềm cũng như các dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, 1C Company luôn phấn đấu để cải thiện cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Phát huy uy tín sẵn có, 1C Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một trong những công ty hàng đầu về việc cung cấp phần mềm quản trị giúp tăng khả năng cạnh tranh, năng suất và hiệu quả. Nhờ các công nghệ phần mềm hiện đại của Nga, 1C Việt Nam sẵn sàng phát triển, tinh chỉnh và triển khai các giải pháp phần mềm tốt nhất cho các công ty Việt Nam thuộc các ngành công nghiệp và quy mô khác nhau. 1C Việt Nam đã nhận được sự tín nhiệm và hợp tác thành công với hơn 5,000 khách hàng trên khắp Việt Nam; hơn 100 đối tác phân phối và phát triển; hơn 10 trường đại học và các tổ chức giáo dục đang giảng dạy về các giải pháp và nền tảng của 1C Việt Nam. Để biết thêm thông tin về 1C Việt Nam, xin mời truy cập: https://1c.com.vn/

PV.

 

Đăng ngày: 12/11/2022 , 07:24 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác