Khai mạc Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2021

Đăng ngày: 11/11/2021 , 16:35 GMT+7

Tối 10/11, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc chương trình khuyến mại tập trung TP Hà Nội năm 2021 và tôn vinh hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền; Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương dự Lễ khai mạc.

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, Sở Công Thương đã tiếp nhận khoảng 10.700 đăng ký khuyến mại của gần 1.000 doanh nghiệp với tổng giá trị khuyến mại lên đến 20.000 tỷ đồng. Trong đó, tập trung 40% vào lĩnh vực thực phẩm, hàng tiêu dùng chiếm 30% và các ngành hàng khác gồm thời trang, may mặc, bất động sản, ngân hàng… chiếm 30%.

Các hoạt động, sự kiện khuyến mại trọng tâm sẽ được triển khai trong tháng 11 và tháng 12/2021 với quy mô 30 Trung tâm mua sắm tập trung và khoảng gần 2.000 điểm bán hàng khuyến mại sẽ tổ chức chương trình gía từ 50- 100% theo quy định tại Nghị định 81/NĐ-CP của Chính phủ qua kích cầu tiêu dùng những tháng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Các sự kiện mới và nổi bật của chương trình sẽ được tổ chức bao gồm các sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt”; “Nhà xinh cho bạn”; “Du lịch mua sắm Hà Nội”; “Hà Nội đêm không ngủ - Hà Nội Midnight Sale” ...

Cùng với đó là Tháng khuyến mại Hà Nội diễn ra trong tháng 12 với các sự kiện: Lễ khai mạc, Ngày hội kích cầu Tháng khuyến mại Hà Nội, Ngày Vàng khuyến mại, Tuần lễ vàng khuyến mại trực tuyến và hoạt động khuyến mại đồng loạt tại 1.000 điểm bán hàng khuyến mại và 50 điểm vàng là các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh các sự kiện chính trong khuôn khổ Chương trình, nhiều hoạt động, sự kiện kích cầu, xúc tiến thương mại để hưởng ứng Chương trình cũng sẽ được triển khai, tổ chức nhằm hỗ trợ kết nối giao thương, thúc đẩy các giải pháp hỗ trợ quảng bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam như: Tuần hàng Trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố trên địa bàn Hà Nội; Tuần hàng Việt Nam; Hội chợ Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích; Phiên chợ hàng Việt tại các Khu ngoại thành, khu công nghiệp, khu chế xuất; Hội chợ quà tặng, hàng thủ công mỹ nghệ; Hội chợ hàng lưu niệm chất lượng cao Thủ đô; Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội; Hội nghị giao thương, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố  trên cả nước; Hội chợ Đặc sản vùng miền...

PV.

Đăng ngày: 11/11/2021 , 16:35 GMT+7

Tin liên quan