Liên minh DTS ra mắt dự án không gian số DxSpace

Đăng ngày: 11/06/2021 , 18:39 GMT+7

Liên minh Chuyển đổi số DTS đã khởi xướng dự án DxSpace- không gian công nghệ số đặt con người làm trung tâm với các giải pháp cung cấp kiến thức số, văn hóa số và kỹ năng số. Từ đó hiện thực hóa ba sứ mệnh dự án đặt ra là phát triển cộng đồng công dân số chuẩn mực, huy động liên minh nguồn lực và xây dựng nền tảng hỗ trợ cộng đồng startup.

Ông Leon Trương- Chủ tịch Liên minh DTS

"Trong mọi việc chúng tôi làm, chúng tôi tin tưởng rằng công nghệ sinh ra để phục vụ con người. Chúng tôi tin vào tầm nhìn DxSpace trở thành không gian công nghệ số đặt con người làm trung tâm", ông Leon Trương- Chủ tịch Liên minh DTS cho biết.

Dự án DxSpace được định hướng lộ trình phát triển giai đoạn 2021-2025 với các mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Theo đó, dự án sẽ phát triển 6 giải pháp công nghệ có tính chất định hình các tổ chức đặt con người làm trung tâm. Trong đó bao gồm: di động và định vị (Mobile and Geolocation),sinh trắc học (Biometrics),trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn (AI and Big Data),công nghệ truyền thông xã hội cân bằng phần xã hội và phần truyền thông (Balance Social Media),nơi làm việc thông minh (Smart workplaces),chuỗi khối và Internet vạn vật (Blockchain and IoT).

Năm 2021, dự án mở đầu bằng việc tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain, một trong những công nghệ tiềm năng trong việc phát triển những ứng dụng phi tập trung đặt người dùng làm trung tâm. Hiện nay, Blockchain nhận nhiều sự quan tâm của cả thế giới, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia có độ quan tâm cao nhất. Đây được đánh giá là công nghệ mới mẻ và có tiềm năng phát triển rất lớn.

Trong giai đoạn 2021-2022, DxSpace tập trung vào ba hoạt động trọng tâm. Cụ thể gồm xây dựng các chương chương trình, hoạt động truyền thông, diễn đàn, talk show, game show... chủ đề về công nghệ Blockchain và tiềm năng ứng dụng trong đời sống. Hỗ trợ cộng đồng startup Blockchain Việt Nam trong việc định hướng thiết kế các giải pháp Blockchain đặt con người làm trung tâm, mang lại giá trị cho người sử dụng và xã hội. Đồng thời liên kết, huy động nguồn lực từ các đối tác, các chuyên gia, xây dựng các câu lạc bộ, liên minh Blockchain, để phát triển các chương trình hỗ trợ cho cộng đồng người dùng và startup.

Bên cạnh đó, thông qua dự án DxSpace, Liên minh DTS cũng chú trọng đến các chiến lược Liên minh chia sẻ giá trị. DTS tập trung vào chiến lược truyền thông nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng người dùng và truyền cảm hứng thu hút các chuyên gia, các nhà phát triển, startup Blockchain. Cùng với các đối tác phát triển Liên minh Blockchain hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp về phương thức huy động nguồn vốn, hỗ trợ hạ tầng, truyền thông trong nước và quốc tế, phát triển người dùng...

Dự án DxSpace được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều giá trị hiện tại, đồng thời sẽ tiếp tục hoàn thiện nền tảng công nghệ, mở rộng hệ sinh thái cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Bảo Khánh
Đăng ngày: 11/06/2021 , 18:39 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác