30 năm quan hệ kinh tế-thương mại Việt Nam Bra-xin

Vừa qua, tại Brasilia, thủ đô Bra-xin, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao Bra-xin long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bra-xin. Bra-xin thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam cũng là lúc chúng ta bắt đầu tiến hành với quá trình đổi mới, mở cửa nền kinh tế với thế giới. Xem thêm

  • tập đoàn T&T
  • INDEX - Thaco

Dấu mốc mới trong hợp tác khoa học, công nghệ giữa Việt Nam và Thụy Điển

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Na Uy, Thụy Điển của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân từ ngày 21 đến ngày 28/5, kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Thụy Điển thiết lập quan hệ ..

Hội nghị ASEAN thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự phát triển bền vững

Từ ngày 28-31/5, Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (ASEAN SOM) và các hội nghị liên quan đã diễn ra tại thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Việt Nam ứng phó, điều hành linh hoạt trước chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

(DNTM) Phạm vi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung không chỉ gia tăng ở diện hàng hóa bị áp thuế của mỗi bên từ 924 mặt hàng lên 10.745 mặt hàng, mà còn lan sang cả các lĩnh vực khác như đầu tư, khoa học công ..

Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị toàn thể Mạng lưới quản lý chi tiêu công châu Á

(DNTM) Từ ngày 22 đến ngày 24/5, Hội nghị toàn thể Mạng lưới quản lý chi tiêu công tại Châu Á (PEMNA) năm 2019 diễn ra tại Quảng Ninh. Đây là hội nghị toàn thể lần thứ 8 của Mạng lưới và là hội nghị đầu tiên ..

Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC lần thứ 25 (MRT 25)

Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC lần thứ 25 (MRT 25) đã được tổ chức tại thành phố Vina del Mar, Chi-lê, trong hai ngày 17 và 18 ..

Kết nối giao thương Dệt may Việt Nam-Hàn Quốc 2019

(DNTM) Nhằm tận dụng những ưu đãi về thuế trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), dự kiến sẽ ký kết trong năm 2019, cho phép áp dụng quy định cộng gộp xuất xứ, nên các nhà xuất khẩu của Việt Nam ..

Tăng cường hợp tác Việt Nam-Malaysia

(DNTM) Chiều 16/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah.

Tổng thống Mỹ gợi ý người dân mua hàng Việt Nam thay hàng Trung Quốc

Phát biểu với giới báo chí tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng người tiêu dùng Mỹ có thể mua hàng hóa của Việt Nam thay cho hàng Trung Quốc bị áp thuế.

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Hoa Kỳ-Việt Nam năm 2019

(DNTM) Ngày 10/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Hoa Kỳ - Việt Nam năm 2019 với chủ đề "Kỷ niệm 25 năm thương mại và đầu tư".

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Nepal

Chiều ngày 10/5/2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đã tham dự và cùng Thủ tướng Nepal Khát-ga Xác-ma Ôli đồng chủ trì Diễn đàn Doanh ..

Cảnh báo 4 trường hợp lừa đảo cơ bản tại Tây Phi

Trong thời gian vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Nigeria nhận được một số đơn của các doanh nghiệp trong nước đề nghị giải quyết khiếu nại các doanh nghiệp Nigeria, Cameroon và Togo lừa đảo.

Hội nghị BEFA lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

(DNTM) Hội nghị Quốc tế về kinh doanh và Trao giải Doanh nghiệp Châu Á-Thái Bình Dương (The Business Excellence Forum & Awards-BEFA) là sự kiện diễn ra hằng năm tại 5 quốc gia trên thế giới (Úc, Hoa Kỳ, Bồ ..

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm việc với Bộ trưởng Thương mại Thụy Điển

Nhân dịp Công chúa kế nhiệm Vương quốc Thụy Điển có chuyến thăm Việt Nam, ngày 8 tháng 5 năm 2019, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với bà Ann Linde, Bộ trưởng Thương mại ..

CPTPP: Doanh nghiệp phải tự đổi mới để phát triển bứt phá

Với CPTPP, Nhà nước sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp nhưng sự chủ động của doanh nghiệp là cần thiết, là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp trong việc tận dụng những cơ hội mà Hiệp định mang lại.

Mở rộng hợp tác và kết nối kinh tế quốc tế

(DNTM) Từ ngày 25 - 27/4/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đã tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ hai theo lời mời của Tổng Bí ..