Canon PhotoMarathon 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/11/2020 và đã bắt đầu nhận đăng ký tham dự từ ngày hôm nay tại website: https://photomarathon.vn.canon. Năm nay, sẽ có hai chủ đề được Ban Tổ chức (BTC) đưa ra lần lượt trong ngày thi, các thí sinh được yêu cầu sáng tác ảnh theo từng chủ đề và nộp ảnh trong khung thời gian quy định. Các ảnh đoạt giải cũng sẽ được công bố ngay trong ngày diễn ra cuộc thi. Vì được tổ chức trực tuyến nên đây là năm đầu tiên người yêu nhiếp ảnh trên khắp cả nước, không phân biệt vùng miền, có thể tham dự ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất Việt Nam này.
 
Không còn khoảng cách địa lý
“Tại Canon, chúng tôi coi nhiếp ảnh là một loại ngôn ngữ để giao tiếp, chia sẻ với con người ở mọi tầng lớp xã hội, mọi ngành nghề. Lấy triết lý Kyosei làm cốt lõi, mỗi cuộc thi Canon PhotoMarathon là sự tập hợp những câu chuyện đời thường và dung dị được kể bằng chính ngôn ngữ ấy, ngôn ngữ nhiếp ảnh. Năm nay, với mong muốn xóa nhòa mọi khoảng cách vùng miền cũng như mang Canon PhotoMarathon đến gần hơn với người yêu nhiếp ảnh ở mọi miền tổ quốc, chúng tôi quyết định tổ chức cuộc thi trên nền tảng trực tuyến. Một lần nữa, chúng tôi mong muốn rằng, qua cuộc thi này, tình yêu nhiếp ảnh sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và phổ biến rộng rãi trong cộng đồng.”- Ông Satoru Takeda, Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ.
 
Đối với người hâm mộ Canon PhotoMarathon, những bức ảnh ghi lại nhịp sống và con người tại Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng có lẽ không còn xa lạ bởi đây là những nơi cuộc thi đã từng được tổ chức trong suốt nhiều năm liên tiếp. Năm nay, khi khu vực tham dự được mở rộng hơn, với độ phủ sóng khắp cả nước, BTC hy vọng hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam sẽ được thể hiện qua lăng kính đa dạng hơn, nhiều màu sắc địa phương hơn. Và như thông lệ, những bức ảnh được ghi lại trong quá trình sáng tác của thí sinh suốt 14 năm qua đều được lưu giữ cho những dự án tương lai, thể hiện một Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, tràn trề sức sống và giàu bản sắc văn hóa.
 
Ngày hội nhiếp ảnh được mong chờ nhất
Sau hơn một thập kỷ tổ chức, có thể nói Canon PhotoMarathon đã trở thành ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất và được mong chờ nhất tại Việt Nam. Số lượng người tham gia đăng ký ngày càng tăng qua các năm với thống kê trong năm 2018 là 11.000 người và hơn 5.000 bức ảnh đã gửi đến cuộc thi. Đây không chỉ là cuộc thi lớn dành cho cộng đồng nhiếp ảnh mà còn là cơ hội cho thí sinh cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm và thể hiện tài năng, từ đó làm bước đệm cho con đường phát triển của mỗi cá nhân.
 
Ngoài cơ hội thể hiện tài năng nhiếp ảnh, sức sáng tạo cũng như gặt hái kinh nghiệm cọ xát thực tế, người chiến thắng còn có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn, trong đó giải đặc biệt là 1 thân máy ảnh Canon EOS RP.
PT
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại