Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện tại cửa hàng có 18 loại hàng hóa là thức ăn cho chó mèo với gần 860 đơn vị sản phẩm hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp, có giá trị hàng hóa theo giá niêm yết tại Cửa hàng gần 47 triệu đồng. Đội QLTT số 6 đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để xác minh làm rõ nguồn gốc và xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Tổ công tác địa bàn số 1 thuộc Đội QLTT số 6 thường xuyên thực hiện các biện pháp nghiệp vụ thông qua mạng xã hội Zalo, Facebook, qua nắm bắt thông tin có cơ sở kinh doanh các mặt hàng thức ăn cho chó mèo trên mạng Facebook đang hoạt động kinh doanh bán hàng qua mạng trên địa thành phố Lạng Sơn.
 
Theo đề xuất của kiểm soát viên thị trường, Đội QLTT số 6 đã xây dựng phương án, thẩm tra xác minh có căn cứ để ban hành Quyết định kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh có tài khoản Facebook có tên http://facebook.com/phukienchomeo.NguyenMy, giới thiệu sản phẩm và kinh doanh phụ kiện và thức ăn cho chó mèo.