Các thí sinh dự thi vòng chung kết Cuộc thi năm 2018. Ảnh: hocvalamtheobac.vn
Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, sau khi kết thúc đợt 1, Ban Tổ chức sẽ chọn 1.230 thí sinh từ 3 bảng (học sinh phổ thông; sinh viên, học viên; người Việt Nam dưới 35 tuổi) vào vòng Bán kết. Vòng Bán kết cũng với hình thức trắc nghiệm, Ban tổ chức tổng hợp điểm để lựa chọn mỗi bảng 30 thí sinh có thành tích cao nhất vào thi Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc và vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc.
 
Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc sẽ thi đấu theo hình thức trắc nghiệm, thời gian dự kiến vào 08h ngày 01/11. Vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc thi đấu loại trực tiếp, thời gian dự kiến: 14h00 ngày 01/11.
 
Với xếp hạng cá nhân toàn quốc: Tổng cộng có 30 giải mỗi bảng, gồm: 01 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba và 20 giải tư được trao cho các thí sinh, xếp theo điểm từ cao xuống thấp. Giải Nhất và giải Nhì: Mỗi giải được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiền thưởng; Giải Ba và Tư: Mỗi giải được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tiền thưởng.
 
Giải tập thể: Ban Tổ chức sẽ trao 10 giải cho 10 Sở Giáo dục và Đào tạo có tỷ lệ học sinh tham gia làm bài thi nhiều nhất; 40 giải cho 40 trường học có tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia làm bài thi nhiều nhất. Mỗi giải được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiền thưởng.
 
Lễ Tổng kết trao giải chung cuộc Cuộc thi, tổ chức vào 09h00 ngày 02 tháng 11 năm 2019 tại thủ đô Hà Nội.
 
Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục EGroup phối hợp tổ chức nhằm góp phần tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành Giáo dục, khuyến khích học sinh, sinh viên và toàn xã hội tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
nguồn: dangcongsan.vn