Sức khỏe học đường luôn là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm, đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, việc chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình càng trở nên quan trọng hơn. 3 tập đầu của Đừng lo! Có bác sĩ sẽ là những câu chuyện về phòng bệnh Covid-19, Phòng bệnh hô hấp và “cai nghiện” game của “gia đình” Cát Phượng và Quốc Thuận.
 
“Đừng lo! Có bác sĩ” cũng là chương trình quy mô đầu tiên về y tế học đường hiện nay phát sóng trên nền tảng internet với sự góp mặt của các nghệ sĩ là phụ huynh của các trường thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng như nghệ sĩ- MC Quốc Thuận, diễn viên Cát Phượng, ca sĩ Ưng Đại Vệ, MC Thiên Vũ, diễn viên- MC Ốc Thanh Vân, diễn viên Thanh Thúy... Đặc biệt, phụ trách giải đáp về chuyên môn sẽ là đội ngũ chuyên gia đầu ngành về y tế là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ y khoa hiện đang công tác, giảng dạy tại các khoa Y- Dược, khối ngành Sức khỏe Đại học quốc tế Hồng Bàng và các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín tại Việt Nam.
 
Mỗi tập của chương trình sẽ là những chuỗi tình huống xoay quanh các vấn đề về sức khỏe các gia đình thường gặp như: Cách bảo vệ trẻ trong mùa dịch Covid-19, phòng truyền các bệnh lây qua đường hô hấp, giải quyết tình trạng trẻ mê game, điện thoại,… Từ các vấn đề “phát sinh” đó, chuyên gia y tế khách mời sẽ đưa ra lời khuyên, giúp phụ huynh, học sinh có thêm những kiến thức và biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho các con và gia đình. Bên cạnh đó, những vấn đề “khó tỏ bày” liên quan đến sức khỏe giới và tâm lý các con trong độ tuổi dậy thì cũng sẽ được giải đáp.
 
Lồng ghép trong các câu chuyện này còn có những phương pháp giáo dục trẻ, tình yêu thương của các thành viên trong gia đình. Mỗi vấn đề sẽ được thể hiện dưới góc nhìn đa chiều thông qua những tình huống hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần nhân văn.


Với sứ mệnh đào tạo nên những học sinh, sinh viên toàn diện, phát triển đầy đủ Tâm- Trí Lực, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng phát triển thể chất, rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh. Song song với việc tạo ra một môi trường học tập an toàn, sạch đẹp, nhà trường còn chú trọng đặc biệt giáo dục các em biết yêu thương bản thân, yêu thương gia đình, biết cách chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường sống... Việc lồng ghép các yếu tố giáo dục sức khỏe vào trong mỗi hoạt động, vui chơi, các chương trình giải trí nhằm giúp học sinh tiếp cận với kiến thức một cách dễ dàng, thoải mái hơn.
 
Với thời lượng 12 phút mỗi tập, “Đừng lo! Có bác sĩ” hứa hẹn không chỉ là một chương trình về giáo dục y tế- sức khỏe mà còn là món ăn tinh thần bổ ích cho các gia đình. Chương trình sẽ phát sóng định kỳ vào ngày thứ 6 tuần thứ 2 mỗi tháng.
 
Tập đầu tiên của seri Chương trình “Đừng lo! Có bác sĩ”đã chính thức lên sóng vào ngày 4/9 trên kênh Youtube Human: https://www.youtube.com/watch?v=DYAQCQn4CwA&feature=youtu.be
TT
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại