Cơ sở mới của SNA tọa lạc tại trung tâm TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sẽ là mái nhà chung của hơn 2.000 học sinh. Với chương trình Quốc tế Hoa Kỳ, SNA Biên Hòa không chỉ tạo điều kiện tốt cho các em học tập mà còn cung cấp những trải nghiệm giá trị trong môi trường giáo dục quốc tế đầy màu sắc.
 
Nằm trong hệ sinh thái giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ- SNA được thành lập từ năm 2005, đào tạo từ preschool đến lớp 12 trên nền tảng Chương trình Quốc tế Hoa Kỳ. SNA là thành viên của Hội đồng các trường quốc tế- Council of International Schools (CIS) và Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học miền Tây Hoa Kỳ - Western Association of School and Colleges (WASC).


Cơ sở mới của SNA tọa lạc tại trung tâm Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sẽ là mái nhà chung của hơn 2.000 học sinh tinh hoa.
 
Với tổng diện tích gần 30.000m2, SNA Biên Hòa ứng dụng giải pháp kiến trúc xanh, không gian xanh với vườn trên mái, hệ nước nóng năng lượng mặt trời, góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện và an toàn cho học sinh. Kiến trúc hình khối chuyển động của ngôi trường cũng thể hiện khát vọng vươn cao đến bầu trời tri thức.

Bên cạnh đó, SNA Biên Hòa tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để tối ưu hóa hiệu suất giảng dạy và học tập, cụ thể bao gồm hội trường bố trí kiểu nhà hát với 800 ghế và đầy đủ trang thiết bị âm thanh ánh sáng; thư viện với điểm nhấn là không gian 2 tầng, tạo không gian nghiên cứu, đọc sách, trao đổi về học thuật cởi mở; khu căn tin rộng lớn, khu bếp với các trang thiết bị theo chuẩn khách sạn 5 sao; các phòng học được tăng cường ánh sáng tự nhiên; phòng thí nghiệm, phòng chức năng với các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu thực nghiệm, nghiên cứu của học sinh.


Ngôi trường được thiết kế mở với nhiều mảng xanh, mang lại môi trường học tập và rèn luyện đầy cảm hứng
 
Rèn luyện sức khỏe là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu tại SNA với môi trường thể thao đa dạng: Nhà thi đấu đa năng có bố trí sân bóng rổ, sân cầu lông; phòng GYM với các trang thiết bị hiện đại, bể bơi 5 làn có mái che, sân bóng chuẩn FIFA, đường chạy 100m phục vụ việc rèn luyện thể thao, tạo điều kiện để học sinh rèn luyên sức khỏe, nâng cao thể lực.
 
SNA Biên Hòa có hẳn một khu chức năng 9 tầng mang tên Sulina Dorm với 450 giường nội trú, đảm bảo mỗi học sinh sẽ có một không gian sinh hoạt riêng tư và tiện nghi. Bên cạnh đó, SNA Biên Hòa còn có các khu phụ trợ như phòng sinh hoạt chung, phòng nội trú phụ huynh. Khu nhà chuyên gia với 136 giường dành cho các giảng viên nước ngoài và chuyên gia.


SNA Biên Hòa 4: Thư viện với điểm nhấn là không gian 2 tầng, tạo không gian nghiên cứu, đọc sách, trao đổi về học thuật cởi mở
 
TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ: “Đây không chỉ là một lễ khởi công mà còn là khởi sự một hành trình mới phục vụ cho công cuộc giáo dục người trẻ ở vùng đất Biên Hòa- Đồng Nai. Và chính trong ngôi nhà SNA Biên Hòa, các em được yêu thương, bảo vệ, chăm sóc, hướng dẫn, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành về mọi mặt. Để rồi, khi thời gian đầy đủ, từ cánh cửa SNA Biên Hoà rộng mở các em sẽ tự tin bước vào thế giới, sẽ hạnh phúc đảm đương sứ vụ gìn giữ, chăm sóc, làm đẹp cho quê hương, đất nước”.
 
“SNA tại Biên Hòa sẽ kết nối chặt chẽ với cơ sở SNA Nam Sài Gòn cung cấp cho học sinh SNA chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế- tấm vé thông hành vào các trường cao đẳng và đại học trên khắp thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ. Nhằm duy trì chất lượng giáo dục và các tiêu chuẩn quốc tế, ngoài việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên có trình độ tốt nhất, chúng tôi sẽ chọn lọc chương trình giảng dạy, xây dựng môi trường trải nghiệm và trang thiết bị học tập đẳng cấp để các em chinh phục tri thức và các mục tiêu phát triển bản thân cũng như sự nghiệp trong tương lai”, ông Mike Miller, Phó Hiệu trưởng SNA Nam Sài Gòn cho biết.
TN
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại