Ông Hồ Văn Oanh – Giám đốc Công ty
Khi mới thành lập, Công ty gặp không ít khó khăn trong hoạt động xây dựng. Chính vì vậy doanh nghiệp đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu thực tế phát triển. Công ty chú trọng đào tạo đội ngũ công nhân có tay nghề cao, đã giúp Công ty luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng như thi công cầu, đường, trường, trạm và các công trình dân dụng vừa và nhỏ nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.


Cơ sở hạ tầng huyện Đầm Dơi có nhiều đổi thay

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, doanh nghiệp hoạt động, sản xuất ổn định, thực hiện tốt chế độ thu – chi tài chính. Những công trình xây dựng của Công ty triển khai luôn đảm bảo tiến độ và chất lượng. Điển hình như: Xây dựng bờ kè, vỉa hè đường Dự án nâng cấp, cải tạo Bia kỷ niệm Ban Ấn loát đặc biệt Nam Bộ; nâng cấp và xây dựng mới 02 trạm y tế xã Ngọc Chánh và Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi; xây dựng mới 02 Trạm CSGT đường thủy thuộc Phòng PC 68 – Công an tỉnh Cà Mau; trụ sở Công an xã Nguyễn Huân; trụ sở Công an xã Quách Phẩm ở huyện Đầm Dơi; xây dựng mới khu quản lý hành chính, giao thông trật tự, nhà ăn cán bộ chiến sĩ và 10 căn nhà ở cho cán bộ chiến sĩ Công an huyện Năm Căn... Kết quả hoạt động nêu trên đã minh chứng được năng lực thực tiễn và uy tín của doanh nghiệp.
 
Những năm gần đây, theo xu thế phát triển, Công ty còn tập trung vào lĩnh vực môi trường (thu gom, quét dọn, vận chuyển và xử lý rác thải các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Đầm Dơi, các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Thới Bình). Với hoạt động công ích này, Công ty không chỉ đã góp phần làm “xanh – sạch – đẹp” mà còn tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều người lao động. Bên cạnh đó, đối với lĩnh vực phát triển hạ tầng thương mại nông thôn là lĩnh vực ít được quan tâm đầu tư vì khả năng sinh lợi chậm, nhưng với quyết tâm và được sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền các cấp, Công ty đang là chủ dự án Chợ Lớn sông Đốc tại huyện Trần Văn Thời theo Quyết định số 84/QĐ-UBND ngày 28/6/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau với quy mô đầu tư hơn 30 tỷ đồng. Nhờ có những quyết định đúng đắn khi đầu tư và trách nhiệm, nên Công ty đã khẳng định được thương hiệu của mình.


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Đầm Dơi cùng Ban giám đốc Công ty và công nhân, người lao động trong ngày thành lập công đoàn cơ sở

Năm 2017, được sự quan tâm của các cấp, Huyện ủy, UBND huyện Đầm Dơi và để quyền và lợi ích chính đáng của công nhân, người lao động được đảm bảo, Công ty đã thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp và hoạt động rất hiệu quả. Hàng năm, Công ty thường xuyên quan tâm, thăm hỏi động viên kịp thời đối với người lao động trong các ngày lễ, tết...
 
Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng kịp thời đảm bảo chất lượng, tiến độ. Bên cạnh đó hoạt động hỗ trợ địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ hộ nghèo, gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn với nhu cầu của xã hội, góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng, tô đẹp thêm quê hương Đầm Dơi.
 
PV: Đình Duy
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại số tháng 6/2019