Bà Nguyễn Thị Hà- Tổng Giám đốc Công ty VitaDairy trao 5 tỷ đồng cho đại diện Bộ Y tế-GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
Ngay sau khi phát động, Quỹ Bảo vệ y bác sĩ 24h của VitaDairy đã ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo cộng đồng mạng. Dù chưa đến thời hạn kết thúc chiến dịch nhưng nhận thấy, việc bảo vệ các y bác sĩ trong thời điểm này là hết sức cấp thiết, ngày 07/8, VitaDairy đã tiếp tục trao tặng 5 tỷ đồng cho đại diện Bộ Y Tế- GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế. Số tiền 5 tỷ đồng, thông qua công đoàn ngành y tế sẽ được sử dụng để mua vật tư, trang thiết bị bảo hộ y tế, hỗ trợ các y bác sĩ từ địa phương khác được điều động về vùng dịch hỗ trợ bữa ăn cho các y bác sĩ tại những vùng có dịch. Kể từ khi tái khởi động chiến dịch Bảo vệ y bác sĩ 24h từ ngày 01/8, tổng số tiền VitaDairy ủng hộ cho chiến dịch là 7 tỷ đồng.
 
Chiến dịch Bảo vệ y bác sĩ 24h vẫn đang tiếp tục diễn ra, kết quả sẽ được đo lường bởi một đơn vị độc lập uy tín- chuyên đo lường dữ liệu trên mạng xã hội. Công nghệ này sẽ thu thập dữ liệu công khai dựa trên những bài đăng có chứa hashtag của chương trình. Kết quả cuối cùng sẽ được tính từ những bài đăng hợp lệ gồm 1 trong 2 hình ảnh chứa hashtag #VitaDairybaovebacsi24h hoặc #Baovebacsi24h được đăng tải trên fanpage/facebook cá nhân ở chế độ công khai (chỉ tính hashtag trong nội dung bài đăng, không tính trong phần bình luận (comment). Mỗi bài đăng hợp lệ sẽ được VitaDairy thay bạn tiếp tục đóng góp thêm 10.000 đồng vào quỹ “Bảo vệ y bác sĩ 24h”.Mỗi tài khoản facebook chỉ được tính 1 lần trong thời gian từ 01/8-17h ngày 15/8.Kết quả dự kiến sẽ công bố vào ngày 22/8 trên Fanpage của Trung tâm tin tức VTV24 và VitaDairy.


Đăng hình ảnh này kèm #VitaDairybaovebacsi24h hoặc #Baovebacsi24h là hợp lệ
 
Bà Nguyễn Thị Hà, Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa VitaDairy Việt Nam cho biết: “Nhiều cây nhỏ sẽ góp thành rừng lớn, chúng tôi rất cảm động vì cộng đồng đã ủng hộ và chung tay để góp phần bảo vệ các y bác sĩ. Mặc dù, trong bối cảnh khó khăn này, doanh nghiệp vật lộn vì tồn vong nên việc làm tốt vai trò của mình, duy trình được công ăn việc làm của hàng nghìn lao động đã là đóng góp lớn cho xã hội. Nhưng chúng tôi muốn làm được nhiều hơn thế, vừa đấu tranh tồn tại, vừa thực hiện trách nhiệm xã hội.”
TT
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại