Hội thảo Vietnam ICT Comm 2017
Đăng lúc: Chủ Nhật, Ngày 25/6/2017 11:49

(DNTM) Hội thảo Vietnam ICT Comm 2017 với chủ đề “'Smart City, IOT, thay đổi cuộc sống” sẽ khai mạc chiều 07/6 tại TP.HCM với sự tham dự của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ. Hội thảo là một phần chương trình của Triển lãm Quốc tế về sản phẩm và dịch vụ Viễn thông, Công nghệ thông tin- Truyền thông & Phát thanh Truyền hình- Vietnam ICT COMM 2017- BROADCAST 2017 diễn ra từ ngày 07-09/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TP.HCM.

Hội thảo là một phần chương trình của Triển lãm Quốc tế về sản phẩm và dịch vụ Viễn thông, Công nghệ thông tin- Truyền thông & Phát thanh Truyền hình- Vietnam ICT COMM 2017- BROADCAST 2017 diễn ra từ ngày 07-09/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TP.HCM.

Triển lãm đã thu hút được 350 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp, tổ chức đến từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ với nhiều sản phẩm, giải pháp dịch vụ trong các lĩnh vực: công nghiệp Viễn thông, Công nghệ thông tin- Truyền thông;  Phát thanh Truyền hình; các sản phẩm tích hợp dịch vụ phần cứng, phần mềm; công nghệ kỹ thuật số; giáo dục đáo tạo; quản lý kết nối dịch vụ với khách hàng... Năm nay, ngoài các doanh nghiệp nước ngoài truyền thống tham dự, còn có các nhà triển lãm mới như Sony (Mỹ), Optokon (Cộng hòa Séc), Haesung Vina (Hàn quốc),…cùng với các doanh nghiệp lớn của Việt Nam như: VNPT Tech, FPT, VTC, Viet Fiber, Mobifone, Tp-Link, C-link... cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp startup.

Hội thảo “'Smart City, IOT, thay đổi cuộc sống” dự kiến thu hút trên 200 doanh nghiệp tham dự cùng các diễn giả từ các tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu như MobiFone, VNPT, Viettel, VNPOST, Qualcomm… Tham dự có các đơn vị Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện một số Sở Thông tin và Truyền thông và cộng đồng các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Hội thảo bao gồm 16 bài phát biểu và tham luận quan trọng của lãnh đạo và các chuyên gia đến từ các cơ quan quản lý, doanh nghiêp với các nội dung liên quan đến xây dựng đô thị- thành phố thông minh, phát triển IOT cùng các giải pháp ứng dụng cụ thể trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam cho biết hội thảo này sẽ đem đến cho cộng đồng doanh nghiệp một cái nhìn toàn diện về tình hình phát triển IOT, thành phố thông minh tại Việt Nam. TP.HCM đang tiên phong và quyết liệt đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt đời sống với mục đích hướng tới mô hình đô thị thông minh lớn nên Hội thảo đề cập đến môi trường chính sách và các hệ sinh thái phát triển IOT, các nền tảng cho xây dựng thành phố thông minh sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận, đầu tư và định hướng kinh doanh phù hợp với chủ chương phát triển IOT và thành phố thông minh của Việt Nam.
K.K
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

 

Nguồn: Endy Hoàng