hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Hạnh phúc nơi Biên giới

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/07/2019 17:39
(DNTM) Chia sẻ với những khó khăn của các em học sinh vùng biên giới, nhóm từ thiện Happiness at the Border (Hạnh phúc nơi Biên giới) cùng với phụ huynh của trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh đã thực hiện chương trình từ thiện Hè yêu thương 2019 trong hai ngày 19 và 20/7 tại hai Trường tiểu học Hòa Hiệp và Hòa Đông A thuộc xã biên giới Việt Nam- Campuchia, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
Thành viên nhóm Happiness at the Border trao quà cho các em vùng biên giới

Thành viên nhóm Happiness at the Border trao quà cho các em vùng biên giới

Đa số các em học sinh hai trường nơi đây thuộc gia đình nghèo, khó khăn, mồ côi, con em người dân tộc thiểu số. Tại chương trình, nhóm thiện nguyện đã trao quà, dụng cụ học tập, thuốc sổ giun, thuốc bổ… cho gần 200 em học sinh. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được tham gia ngày hội vui chơi với các cuộc thi vận động, rèn luyện kỹ năng do các anh chị Happiness at the Border tổ chức.
 
Các bác sĩ trong đoàn khám và phát thuốc cho các em học sinh
 
Ngoài ra, các em học sinh hai trường tiểu học vùng biên giới cũng được các bác sĩ trong đoàn tận tình thăm khám, chăm sóc, tư vấn sức khỏe răng miệng.

Thầy Đặng Xuân Phong - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Đông A cho biết rất xúc động trước việc làm ý nghĩa của nhóm từ thiện Happiness at the Border. Do đặc thù trường nằm ở vùng sâu, có học sinh người dân tộc Khơ me, phụ huynh đa số đi làm thuê, mướn, hoàn cảnh rất khó khăn. Sự giúp đỡ của nhóm từ thiện là nguồn động viên lớn cho các em học sinh trong việc chuẩn bị tựu trường năm học mới.
 

Ngày hội vui chơi bổ ích cho các em học sinh
 
Trưởng nhóm Happiness at the Border Châu Đức Lâm chia sẻ: Chương trình Hè yêu thương 2019 đã được cả nhóm lên kế hoạch và chuẩn bị trong hai tháng qua. Với sự ủng hộ của phụ huynh, các nhà hảo tâm, các anh chị dược sĩ, bác sĩ cùng các bạn học sinh có tâm nguyện làm công tác xã hội, thiện nguyện; nhóm chúng tôi  hy vọng chương trình này sẽ giúp các bạn nhỏ hai trường vùng biên giới có một ngày hội giao lưu thật sự sôi động và đầy ý nghĩa.
 

Trưởng nhóm Happiness at the Border Châu Đức Lâm cho biết sẽ tiếp tục chia sẻ khó khăn với học sinh tiểu học vùng biên giới
 
Happiness at the Border được thành lập năm 2018 từ các bạn học sinh trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Xuất phát từ nhận thức: trên khắp mọi nẻo đường đất nước vẫn còn những mảnh đời cơ cực, nhất là ở những vùng quê xa xôi; việc học hành của các em học sinh tiểu học còn gặp rất nhiều khó khăn. Nguyện vọng của chúng tôi là thực hiện các chương trình thiện nguyện cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa nơi biên giới, hải đảo. Bạn Lê Nhật Minh, một thành viên thành lập nhóm chia sẻ.
 

Các em học sinh Trường tiểu học Hòa Hiệp và Hòa Đông A nhận quà từ chương trình
 
Được biết hiện nay hoạt động của nhóm Happiness at the Border đang thu hút sự quan tâm, tham gia không chỉ riêng của học sinh trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh mà còn từ các trường khác như: Nguyễn Du,  Hoàng Lê Kha, CIS, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh,…
Minh Lâm
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 118 trong 26 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424