hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp - doanh nhân và môi trường kinh doanh lần thứ VII

Đăng lúc: Thứ năm - 18/07/2019 17:44
(DNTM) Tại Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2019 với chủ đề “Chia sẻ cơ hội - Hợp tác thành công trong bối cảnh mới” diễn ra chiều ngày 17/7/2019, ban tổ chức đã phát động Chương trình bình chọn “Tác phẩm báo chí viết về Doanh nhân – Doanh nghiệp và Môi trường kinh doanh (lần thứ VII).
Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp chia sẻ về Chương trình bình chọn. Ảnh: enternews.vn

Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp chia sẻ về Chương trình bình chọn. Ảnh: enternews.vn

Được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chương trình Bình chọn các tác phẩm Báo chí viết về Doanh nhân - Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần thứ VII dành cho các tác phẩm báo chí trên toàn quốc. Chương trình nhằm tiếp tục tôn vinh các tác giả có tác phẩm viết về chân dung các nhà doanh nghiệp, tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí tuyên truyền về công tác này.
 
Nội dung chính của chương trình bình chọn
 
- Về tác giả: Là công dân Việt Nam, bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, có tác phẩm báo chí được đăng tải trên báo in, báo điện tử... do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và luật pháp khác.
 
- Về tác phẩm: Tác phẩm đã được sử dụng từ ngày 13/10/2018 đến 15/9/2019 trên các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu ở trên.
 
Tiêu chuẩn xét chọn
 
- Về nội dung: Bài viết phải phản ánh kịp thời và sâu sắc tình hình thực tế, có tính phát hiện; phản ánh trung thực đời sống của doanh nghiệp, doanh nhân, thông tin chính xác và kịp thời và chân thực về cuộc sống, cách thức kinh doanh, kinh nghiệm của doanh nhân, doanh nghiệp; Khuyến khích các tác phẩm báo chí về các điển hình tiên tiến, nhân tố mới, những doanh nghiệp doanh nhân vượt khó thành công, những kinh nghiệm thất bại không nản...; Không xét tác phẩm có yếu tố hư cấu.
 
- Yêu cầu: Thông tin chính xác, trung thực, khách quan; Nêu được vấn đề mới, có tính phát hiện; Có tính định hướng dư luận cao, thuyết phục, có tác động tích cực đến đời sống xã hội và nhu cầu khởi nghiệp trong giới trẻ; Chân dung các doanh nghiệp, doanh nhân phản ánh trong bài viết được vào vòng chung kết phải được các doanh nghiệp, doanh nhân xác thực đúng với thực tế; Những phản ánh về môi trường kinh doanh phải có tính xây dựng, có giải pháp và gợi mở những hướng cải cách mới.
 
- Hình thức thể hiện: Các thể loại bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, bút ký báo chí; Mỗi tác phẩm là một bài (không quá 05 kỳ) hoặc một loạt bài (không quá 05 bài) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả.
 
Hội đồng bình xét gồm: Vụ Báo chí xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Hội Nhà báo Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng bình xét là Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.
 
Các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo, các doanh nghiệp, doanh nhân tạo điều kiện động viên, khuyến khích phóng viên, hội viên lựa chọn tác phẩm gửi về dự chương trình. Những tác phẩm có tác giả là thành viên của Hội đồng bình xét không được tham dự.
 
Thời gian nhận tác phẩm: Từ 17/7/2017 đến hết ngày 15/9/2019 (tính theo dấu Bưu điện hoặc qua email).

Địa chỉ nhận tác phẩm:

- Báo Diễn đàn Doanh nghiệp: Tầng 5, tòa nhà VCCL số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.
Người nhận: Nhà báo Ngọc Hương – ĐT: 0904300337 - Email: nguyenhuong@dddn.com.vn
- Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Văn phòng đại diện phía Nam- Tòa nhà VCCI, 171 Võ Thị Sáu, TP HCM.
Người nhận: Nhà báo Mỹ Ý – ĐT:  0904334483 - Email: myy2005@gmail.com
(Ngoài bì ghi rõ: Dự chương trình bình xét các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp, doanh nhân).
 
Giải thưởng: 01 giải A: 20 triệu đồng + hiện vật; 02 giải B mỗi giải 15 triệu đồng + hiện vật; 03 giải C mỗi giải 7 triệu đồng + hiện vật.
 
Vũ Trìu
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424