hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Vinh danh Top 10 doanh nghiệp 3 năm liên tiếp đạt doanh nghiệp phát triển bền vững

Bộ chỉ số CSI - Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và hội nhập thành công

(DNTM) Tối ngày 22/11/2018, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018.

Xe soongloan chở công nhân đến vị trí sản xuất dưới hầm lò

Các mỏ than của TKV sẽ hiện đại, ít người, năng suất, chất lượng

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hiện đang tập trung xây dựng các mỏ than hiện đại, mỏ ít người, năng suất cao và chất lượng.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là một khoản đầu tư chứ không phải là chi phí. Ảnh minh họa

Khoản đầu tư sinh lời nhất của doanh nghiệp là xây dựng thương hiệu

Yếu tố cốt lõi để xây dựng thương hiệu tốt là sự say mê, ý thức của doanh nghiệp, trong đó Chính phủ đóng vai trò khuyến khích phát triển chiến lược.

Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn - Phích nước Rạng Đông

Thi đua yêu nước: Động lực để doanh nghiệp phát triển

Từ chỗ đứng bên bờ vực phá sản sau khi Nhà nước xóa bỏ cơ chế bao cấp, chuyển sang cơ chế thị trường cuối những năm 80 của thế kỷ trước, song nhờ triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, khơi dậy ý chí, nỗ lực của người lao động mà Công ty cổ phần Bóng đèn - Phích nước Rạng Đông đã vươn lên nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt đang đối mặt với nhiều thách thức trong nền kinh tế số. Ảnh minh họa

Doanh nghiệp Việt gặp nhiều thách thức trong nền kinh tế số

Doanh nghiệp nếu không thể nắm bắt được và hòa mình vào xu thế của nền kinh tế số, nhiều khả năng sẽ thua cuộc trên chính sân nhà.

Văn hóa doanh nghiệp giúp mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng của Mattana

Mattana - Sức mạnh thương hiệu từ lòng tin của khách hàng

“Mattana” xuất phát bởi cụm từ “Mattanyahu” (tiếng Hy Lạp), nghĩa là Món quà của Thượng đế - Đây cũng chính là thông điệp “may mắn và thành công” mà NBC đã và đang nỗ lực phát triển mạnh mẽ hơn nữa để dành tặng cho khách hàng.

Đại diện PVN trao quyết định và chúc mừng các tân lãnh đạo được bổ nhiệm. Nguồn: PVN

PVEP có Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc mới

Chiều ngày 18/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã công bố và trao các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).

Ông Bùi Ngọc Bảo. Nguồn: moit.gov.vn

Chủ tịch Petrolimex Bùi Ngọc Bảo nghỉ hưu từ ngày 1/5

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Bùi Ngọc Bảo sẽ nghỉ hưu và thôi phụ trách quản lý vốn nhà nước tại Petrolimex.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa

(DNTM) Chính phủ ban hành Nghị định số 39/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, Nghị định quy định rõ tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Phương thức chuyển nhượng vốn nhà nước tại công ty cổ phần

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 32/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 91/2015/NĐ-CP, trong đó bổ sung quy định phương thức thực hiện chuyển nhượng vốn nhà nước tại công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Ảnh minh họa. Nguồn: chinhphu.vn

Lành mạnh hóa tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp nhà nước

(DNTM) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty nhà nước tiếp tục cơ cấu lại toàn diện doanh nghiệp nhà nước để lành mạnh hóa tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động đối với từng doanh nghiệp; đồng thời, cải thiện điều kiện kinh doanh, môi trường pháp lý hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 nước ta có 1.000.000 doanh nghiệp hoạt động...

Các doanh nghiệp tư nhân cần môi trường kinh doanh bình đẳng và minh bạch. Ảnh minh họa

Xóa bỏ quan hệ thân hữu để cạnh tranh công bằng

Có lẽ chưa khi nào tầm quan trọng của doanh nghiệp tư nhân được nhìn nhận thẳng thắn như ở thời điểm này. Nhưng bên cạnh hàng loạt quyết sách và động lực cổ vũ cho kinh tế tư nhân, đâu đó vẫn còn lại những mảng tối cần gỡ khỏi bức tranh chung.

Ảnh minh họa. Nguồn: baodauthau.vn

EVNNPT: Áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng cho 100% gói thầu chào hàng cạnh tranh từ năm 2018

Đây là một trong những thông tin được ông Vũ Ngọc Minh - Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cho biết tại khóa đào tạo của đơn vị này về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia.

Trên mỗi bàn của điện thoại viên Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHANOI đều có một chiếc gương để nhân viên "tự soi" thái độ trả lời khách hàng của mình

EVN: Tạo sức ép cho chính mình

Nỗ lực đổi mới, hoàn thiện các dịch vụ trong lĩnh vực kinh doanh bán điện không chỉ được thực hiện theo yêu cầu của Chính phủ, sức ép của dư luận xã hội mà còn do nhu cầu tự thân của chính EVN. Đó là sự cầu thị về đánh giá ưu khuyết điểm, tự mình soi lại mình, từ đó, đề ra mục tiêu phấn đấu, ngày càng hoàn thiện bản thân.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: VGP/ Nhật Bắc

TKV cần tập trung thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu Tập đoàn

(DNTM) Ngày 16/1, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 .

Ảnh minh họa

NASILKMEX - Sức bật mới từ nhân sự

Trước thách thức mới từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thế giới lại một lần nữa xôn xao trước vấn đề máy móc sẽ thay thế con người, nhưng câu chuyện thay thế của thời kỳ 2020 đã khác, và theo lời ông Đào Văn Phương, Chủ tịch HĐQT và TGĐ Công ty cổ phần Dệt Lụa Nam Định (Nasilkmex), thì “quan trọng nhất vẫn là bài toán con người”.

Ảnh minh họa

Điều kiện và hình thức cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Điều kiện và hình thức cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) vừa được Chính phủ quy định mới tại Nghị định số 126/2017/NĐ-CP.

Một cuộc hội thảo về bán hàng đa cấp tại TP.HCM. Ảnh minh họa

Tính hợp pháp của bán hàng đa cấp

Là mô hình kinh doanh hiện đại, kết nối hiệu quả nhà sản xuất với người tiêu dùng nhưng bán hàng đa cấp vẫn còn chịu nhiều định kiến do tính hợp pháp của ngành này chưa được hiểu tường tận.

Các đại biểu tham dự VSMCamp 2017. Ảnh: Trâm Anh/The LEADER

Khai mạc đại hội sale & marketing lớn nhất Việt Nam

Vietnam Sales & Marketing Camping - đại hội chuyên ngành sales & marketing quy mô lớn nhất Việt Nam đã chính thức diễn ra vào sáng nay. Sự kiện thu hút 45 diễn giả uy tín đến từ các tập đoàn lớn cùng 1.000 khách mua vé tham gia.

Ra mắt Cộng đồng doanh nhân Fbiz

Fbiz-Môi trường hội nhập cho doanh nhân Việt

(DNTM) Ngày 04/11/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện Quản trị kinh doanh FSB tổ chức lễ ra mắt “Cộng đồng doanh nhân Fbiz” và Hội thảo “Kỷ nguyên Digital Transfomation–Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt” với sự dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình.

Toàn cảnh Hội thảo

5 nguyên nhân khiến cổ phần hóa DNNN chưa thu hút cổ đông chiến lược

(DNTM) Một trong những giải pháp để đạt được mục tiêu và hiệu quả của cổ phần hóa nói chung và nâng cao chất lượng quản trị cổ phần hóa nói riêng là thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào cổ phần hóa, đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược quốc tế. Tuy nhiên, thực tế tại Việt Nam, việc tìm kiếm được các nhà đầu tư chiến lược còn bị hạn chế bởi rất nhiều yếu tố.

Bộ nhận diện thương hiệu mới của DCM

Đạm Cà Mau ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

(DNTM) Ngày 16/10/2017, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (MCK: DCM) thông báo chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới (NDTH), đánh dấu một giai đoạn phát triển mới trong chiến lược phát triển thương hiệu Công ty.

Ông Tô Hoài Nam. Ảnh: VGP

Chế độ kế toán đối với doanh nghiệp siêu nhỏ cần gọn nhẹ hơn nữa

Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho rằng, những quy định theo hướng mở trong Dự thảo Thông tư hướng dẫn Chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ là rất đúng đắn, góp phần giảm chi phí, trở ngại cho các doanh nghiệp siêu nhỏ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững Việt Nam tiếp tục có các kiến nghị, đề xuất cụ thể để tạo thuận lợi cho các DN phát triển. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phát triển bền vững chỉ có thể thành công với sự tham gia của mọi doanh nghiệp

(DNTM) Ngày 10/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Ban điều hành Hội đồng doanh nghiệp (DN) vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tại Diễn đàn DN Phát triển bền vững Việt Nam 2017.

Giàn khoan đất liền PV DRILLING 11

PV Drilling: Trụ vững trong gian khó

Trái ngược với tình cảnh cực kỳ khó khăn của hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành khoan dầu khí, Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) vẫn đang tiếp tục duy trì vị thế và sự lạc quan.

Chuyên gia Kenji Noma chia sẻ tại Hội thảo Kỹ thuật phát triển trong việc tự tạo động lực theo phong cách Nhật Bản

Quản trị doanh nghiệp: Lãnh đạo phải tạo ra sự phát triển

(DNTM) Xác định việc phát triển tư duy của con người Việt Nam trong thời đại mới là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động của các nhà quản trị và doanh nghiệp, sáng 6/10, Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội đã phối hợp cùng Viện Quản trị - Trường Đại học Sanno Nhật Bản tổ chức Hội thảo Kỹ thuật phát triển trong việc tự tạo động lực theo phong cách Nhật Bản nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý điều hành doanh nghiệp với chủ đề “Phương pháp tạo động lực cho nhân viên theo phong cách Nhật Bản”.

Ảnh minh họa: Quốc Việt/TTXVN

5 giải pháp phát triển kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng của nền kinh tế

(DNTM) Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 03/6/2017 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Điều chỉnh phương án cổ phần hóa Tổng công ty Sông Đà

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý giá trị doanh nghiệp, điều chỉnh cơ cấu cổ phần bán lần đầu khi cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty sông Đà.

Chương trình hành động cơ cấu lại, đổi mới, nâng cao hiệu quả DNNN

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03 tháng 6 năm 2017 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước.

Ảnh minh họa

Tăng tốc mạnh mẽ để hoàn thành mục tiêu cổ phần hóa năm 2017

9 tháng đầu năm 2017, đã có 34 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa, trong đó mới có 11/44 doanh nghiệp thuộc Danh mục doanh nghiệp nhà nước (DNNN) hoàn thành cổ phần hóa năm 2017. Như vậy, để đi nốt ¾ chặng đường còn lại, cần có sự tăng tốc mạnh mẽ hơn.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424