hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Sơ kết việc triển khai Ngày Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam và Cuộc vận động Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Sáng 7/3, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam sơ kết việc triển khai Ngày Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam và Cuộc vận động Xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang: Tâm - Tài - Trí - Dũng

(DNTM) Là một doanh nhân thành đạt và khá nổi tiếng nhưng doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang lại được nhiều người biết đến ở các sự kiện đấu giá từ thiện. Anh là một doanh nhân rất đặc biệt với triết lý sống vô cùng nhân văn “Cho đi là còn mãi, cho đi là phước báu”.

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp phải cạnh tranh có văn hóa

Doanh nghiệp cần tính tới sự cạnh tranh của thị trường và cạnh tranh như thế nào để có văn hoá là vấn đề cần hết sức lưu ý.

Người lao động Đạm Cà Mau

Văn hóa doanh nghiệp Đạm Cà Mau: Bản sắc riêng, nền tảng vững

Những dịp gặp người lao động của Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), chúng tôi đều cảm nhận sự tự hào của họ về thương hiệu Đạm Cà Mau. Có được điều này là một quá trình dài tâm huyết xây dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN) tại Đạm Cà Mau.

Nguồn: TTXVN

Nữ Viện sỹ, Tiến sỹ mở cánh cửa 'Quốc gia thông minh'

Nữ Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) vừa giành được giải thưởng 'Ý tưởng và Mô hình Quốc gia Thông minh xuất sắc nhất' tại lễ trao giải Cuộc thi toàn cầu về ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh ở Anh. Và đó cũng là lí do cho cuộc trò chuyện này, để hiểu sâu hơn về những quyết sách và chiến lược mang đến lợi ích cho toàn xã hội...

Các doanh nghiệp trên toàn cầu, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang đứng trước những thách thức không hề nhỏ của CMCN 4.0. Ảnh: VOV

Có văn hóa doanh nghiệp sẽ sản sinh ra chiến lược tốt

Văn hóa doanh nghiệp được coi là yếu tố quan trọng để giúp doanh nghiệp xây dựng, thực thi chiến lược cho sự phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2018. Ảnh: VGP

Các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đã tạo ra 4.100 việc làm

Doanh nghiệp của 68 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2018 đã tạo ra doanh thu năm 2017 đạt 2.865 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 147 tỷ đồng, nộp ngân sách 91 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 4.100 lao động.

Cán bộ và nhân viên Công ty

Doanh nhân Nguyễn Đức Diệp: Từ duyên nợ đến thành danh

(DNTM) Tốt nghiệp Đại học Luật, được bố trí làm việc tại một số đơn vị của Nhà nước, nhưng cuối cùng, với niềm đam mê kinh doanh, chàng trai trẻ Nguyễn Đức Diệp quyết định rời ghế công chức trở về quê nhà lập thân, lập nghiệp.

Người lao động của PV Power Cà Mau

PV Power Cà Mau: Vượt lên chính mình

Trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, phát triển năng động nhưng đầy biến động hôm nay, cuộc sống của con người đâu dễ được lặng lẽ trôi qua! Có lẽ tất cả những tập thể, cá nhân thành công luôn phải tâm niệm: Ngày hôm nay khác ngày hôm qua, cái dốc sau là cái dốc cao hơn…

Savills Việt Nam tiếp tục Chiến dịch “Savills Care” trong năm 2018

Savills Việt Nam tập trung vào các hoạt động hỗ trợ giáo dục trẻ em

(DNTM) Là một doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam trong vòng hơn 22 năm qua, Savills Việt Nam nhìn nhận trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) hiệu quả là một phần không thể thiếu để xây dựng sự thành công cho công ty, tạo nên uy tín của thương hiệu ở quy mô toàn cầu. Trong lịch sử hoạt động tại Việt Nam, mục tiêu CSR của Savills luôn tập trung vào tác động hiệu quả và tích cực.

Đại diện lãnh đạo PVcomBank trao biểu trưng tài trợ 1 tỷ đồng xây dựng trường mầm non xã Gia Hanh

PVcomBank tài trợ 1 tỷ đồng xây trường mầm non tại Hà Tĩnh

Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa tham dự lễ khởi công và trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng trường mầm non xã Gia Hanh (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Các em học sinh xã Khánh Lâm vui mừng dắt xe đạp qua cây cầu mới

Đạm Cà Mau tài trợ xây cầu giao thông nông thôn tại huyện U Minh

Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, thương hiệu: Đạm Cà Mau) vừa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao cây cầu giao thông nông thôn cho chính quyền và nhân dân xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Ảnh minh họa

Ngành bán lẻ đau đầu bài toán nhân sự

3 ông lớn bán lẻ tại Việt Nam là Lazada, Tiki hay Bibo Mart từng bày tỏ việc tuyển dụng, đào tạo nhân sự chất lượng cao không theo kịp tăng trưởng của doanh nghiệp. Tuyển đã khó nhưng việc giữ người còn khó hơn khi 60% nhân sự ngành bán lẻ cho biết họ chỉ làm việc ở một công ty trung bình từ 2 - 3 năm.

Doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương phát biểu tại Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Bông hồng Sắc – Tâm – Tài của cộng đồng doanh nhân Việt

(DNTM) Được biết đến là một nữ doanh nhân Tâm – Tài – Sắc vẹn toàn, doanh nhân Bùi Thị Thanh Hương là một trong những gương mặt tiêu biểu đại diện cho thế hệ doanh nhân nữ thời kỳ mới: Năng động, dám đối mặt với những khó khăn thử thách để tiến lên phía trước, cống hiến những giá trị sống cho cộng đồng.

PC Quảng Nam nỗ lực đưa điện lên xã miền núi Ch'Ơm

Công ty Điện lực Quảng Nam: Nâng cao chất lượng điện năng và sự hài lòng của khách hàng

(DNTM) Công ty Điện lực Quảng Nam là doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung do Tập đoàn Điện lực Việt Nam thành lập theo Quyết định số 230/QĐ-EVN, ngày 14/4/2010 của Hội đồng Quản trị Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đại diện nhà trường nhận tài trợ của Sơn TOA Việt Nam và Công ty Chemours TT

Sơn TOA tiếp tục đồng hành cùng “Sắc màu tình thương 2017”

(DNTM) Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam vừa tiếp tục đồng hành cùng Công ty Chemours TT tổ chức chương trình “Sắc màu tình thương 2017” tại Trường Tiểu học Phú Thọ, thuộc phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ảnh: Sabeco

Sabeco ủng hộ 2 tỷ đồng triển khai các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ, vừa qua, Tổng Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã cùng với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức “Lễ trao tặng quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong chương trình, Sabeco đã trao tặng 1 tỷ đồng để cùng địa phương chăm lo cho các gia đình chính sách.

Ảnh: nguồn Vinachem

VINACHEM thăm và tặng quà tại các trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh

Ngày 25/7/2017, nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), Đoàn công tác của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam do đồng chí Bùi Thế Chuyên, Phó Tổng Giám đốc và đồng chí Vũ Tiến Dũng Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh tại các trại điều dưỡng thương binh: Kim Bảng- Hà Nam, Duy Tiên – Hà Nam và Thuận Thành – Bắc Ninh.

Nhà máy Amway Việt Nam tại tỉnh Bình Dương.

Amway Việt Nam hỗ trợ vi chất dinh dưỡng cho trẻ em miền núi

(DNTM) Amway – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp – vừa chính thức công bố Báo cáo tổng kết Trách nhiệm xã hội (CSR Report) tại Việt Nam năm 2016. Đây là lần thứ hai liên tiếp Amway Việt Nam xuất bản ấn phẩm báo cáo minh bạch về kết quả thực hiện các chương trình trách nhiệm xã hội và từ thiện trong năm qua, trong đó Amway dành phần lớn nguồn lực đầu tư cho hoạt động chống suy dinh dưỡng và hỗ trợ trẻ em, như chiến lược của Tập đoàn Amway trên toàn cầu.

Ford Việt Nam đã khởi động chương trình toàn cầu “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” năm thứ 10 tại Đà Nẵng

Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn, hỗ trợ dự án camera thông minh

(DNTM) Ford Việt Nam đã khởi động chương trình toàn cầu “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) năm thứ 10 tại Đà Nẵng với mục tiêu đào tạo ít nhất 1.500 học viên, nâng tổng số người được hưởng lợi từ chương trình lên 13.000, kể từ khi bắt đầu tại Việt Nam năm 2008.

Chương trình diễn ra trên toàn quốc từ ngày 15/6/2017 đến 12/9/2017

10 tỷ đồng tri ân bà con nông dân nhân dịp cán mốc 10 triệu tấn Đạm Phú Mỹ

(DNTM) Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) chính thức công bố chương trình khuyến mãi “Đạm Phú Mỹ - Triệu tình thương” nhân sự kiện Nhà máy Đạm Phú Mỹ cán mốc sản lượng 10 triệu tấn. Chương trình được diễn ra trên toàn quốc từ ngày 15/6/2017 đến 12/9/2017 với tổng giá trị quà tặng gửi tới khách hàng lên tới 10 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Xây dựng các thiết chế công đoàn tại khu công nghiệp, khu chế xuất

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án "Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất".

Karofi Việt Nam trao tặng nước tinh khiết miễn phí tại các bệnh viện lớn

Karofi Việt Nam trao tặng nước tinh khiết miễn phí tại các bệnh viện lớn

(DNTM) Tiếp nối hành trình “Tận tâm vì tương lai Việt” khởi động từ năm 2015, năm 2017, Công ty CP Karofi Việt Nam tiếp tục mở rộng đối tượng trao tặng nguồn nước tinh khiết đó là bệnh nhân đến khám, chữa, điều trị tại các bệnh viện lớn nhằm giúp họ và người nhà được sử dụng nguồn nước tinh khiết miễn phí khi đến viện. Chương trình chính thức bắt đầu từ tháng 4/2017 tại các bệnh viện: Nhi Trung ương, bệnh viện K và bệnh viện E. Dự kiến sẽ có 30 triệu lít nước tinh khiết được trao đến các viện này.

Nữ doanh nhân trẻ Trần Thị An – Khởi nghiệp từ tình yêu thương

Nữ doanh nhân trẻ Trần Thị An – Khởi nghiệp từ tình yêu thương

(DNTM) Nói đến phụ nữ, chúng ta thường nghĩ đến những công việc nhẹ nhàng nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Vẫn có rất nhiều công việc nặng nhọc, vất vả được phái yếu đảm nhiệm tốt, thậm chí còn tốt hơn cả nam giới. Chị Trần Thị An - Giám đốc Siêu thị Nội thất An Nhiên là một người phụ nữ như vậy.

Các hộ gia đình tại xã An Ninh Đông nhận hỗ trợ nguồn vốn mua bò giống

Tập đoàn Novaland tặng bò giống cho các hộ nghèo tại tỉnh Long An

(DNTM) Tập đoàn Novaland vừa trao tặng 112 con bò giống trị giá 2,8 tỷ đồng cho 112 hộ gia đình khó khăn tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nhằm hỗ trợ cải thiện cuộc sống cho các hộ nghèo.

Viettel tôn vinh những người lao động tự nhận việc khó, vượt lên chính mình

Viettel tôn vinh những người lao động tự nhận việc khó, vượt lên chính mình

(DNTM) Viettel đã trao thưởng 5 tập thể và 6 cá nhân xuất sắc toàn cầu hơn 1 tỷ đồng, đặc biệt năm nay một cộng tác viên xuất sắc cũng được tôn vinh toàn cầu với mức khen thưởng 100 triệu đồng.

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.000 người cao tuổi

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.000 người cao tuổi

(DNTM) Vinamilk tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc để phát huy vai trò của người cao tuổi và tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” qua chuỗi hội thảo “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” trong năm 2017.

Toyota Việt Nam trao học bổng cho tài năng trẻ âm nhạc

Toyota Việt Nam trao học bổng cho tài năng trẻ âm nhạc

(DNTM) Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao 85 suất học bổng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc.

Top 10 quốc gia có tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo hàng đầu. Ảnh: TTXVN

Tỷ lệ nữ doanh nhân của Việt Nam cao hơn Mỹ và Trung Quốc

TTXVN dẫn kết quả khảo sát Chỉ số Phát triển nữ Doanh nhân đầu tiên do MasterCard thực hiện cho biết, tại 54 nền kinh tế thuộc châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi, Bắc Mỹ, châu Mỹ Latinh và châu Âu, Việt Nam đã đạt 65 điểm, xếp hạng thứ 19 và đứng thứ 7 về tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo (31,4%) và cao hơn Trung Quốc (30,9%), Hoa Kỳ (30,7%).

Doanh nhân Nguyễn Văn Hoàng: “Sống là phải có đam mê…”

Nguyễn Văn Hoàng - Từ nghệ sĩ beatbox đến doanh nhân trẻ sáng tạo

(DNTM) Ở tuổi 26, chàng trai Hà thành Nguyễn Văn Hoàng với mô hình kinh doanh đặc biệt đã đưa Sông Công trở thành một trong những doanh nghiệp mới gây được chú ý trong lĩnh vực du lịch giá rẻ tại Việt Nam. Để có được thành quả này, ít ai biết rằng vị giám đốc trẻ tuổi đã phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách trên con đường khởi nghiệp…

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424