hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

BSR đạt doanh thu 50.120 tỷ đồng trong 6 tháng

Đăng lúc: Thứ năm - 18/07/2019 10:41
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
BSR tham gia trưng bày các sản phẩm như xăng Mogas 95/92, xăng E5 RON 92, nhiên liệu phản lực Jet A1, dầu hỏa, dầu diesel ô tô, dầu FO, lưu huỳnh, hạt nhựa polypropylene,…tại một hội nghị. Nguồn: BSR

BSR tham gia trưng bày các sản phẩm như xăng Mogas 95/92, xăng E5 RON 92, nhiên liệu phản lực Jet A1, dầu hỏa, dầu diesel ô tô, dầu FO, lưu huỳnh, hạt nhựa polypropylene,…tại một hội nghị. Nguồn: BSR

Phát biểu tại Hội nghị về công tác sản xuất kinh doanh, Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến nhấn mạnh: Trong 6 tháng đầu năm 2019, BSR luôn vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất an toàn, ổn định ở công suất 106%. Tất cả các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu và nộp ngân sách nhà nước của BSR đều vượt kế hoạch 6 tháng và đạt hơn 50% kế hoạch cả năm 2019. Khối lượng sản xuất ước đạt 3,38 triệu tấn; tổng doanh thu đạt 50.120 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước đạt 4.872 tỷ đồng.
 
Công tác đảm bảo an ninh, an toàn, môi trường và phòng chống cháy nổ luôn được đảm bảo. Không có sự cố mất an ninh, không có sự cố cháy nổ, không có sự cố môi trường và không có sự cố mất ngày công lao động. BSR đã tích lũy được gần 22 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công. Công tác bảo dưỡng thường xuyên được tổ chức và thực hiện với nhiều cải tiến và tối ưu, đảm bảo chất lượng và góp phần giữ ổn định vận hành nhà máy. Tổ chức thực hiện các chương trình dài hạn nhằm nâng cao độ tin cậy thiết bị. Hiện tại BSR đã hoàn thành công tác xây dựng khối lượng, phạm vi công việc và đang triển khai công tác mua sắm phục vụ bảo dưỡng tổng thể lần 4 năm 2020.
 
Trong công tác nghiên cứu khoa học, công ty đã tối ưu hóa công nghệ, thử nghiệm chế biến thành công dầu thô WTI Midland - Mỹ. Các phân xưởng NHT/ISOMER/PP đã được thử nghiệm thành công, nâng công suất lên 130%/150%/112%. Chi phí sản xuất tiếp tục được tối ưu, tính đến hết tháng 5/2019, so với cùng kỳ năm 2018 giảm 2,2%. Hệ số tiêu hao dự kiến là 1,081 tấn dầu thô/tấn sản phẩm, thấp hơn so với định mức (1,090) và kế hoạch năm (1,082). BSR đã triển khai 16 giải pháp tối ưu hóa năng lượng và đang làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ để triển khai nhiệm vụ “Nghiên cứu đổi mới công nghệ sản suất Polypropylene quy mô 180.000 tấn/năm đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước” theo Chương trình đổi mới công nghệ Quốc gia.
 
Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã đạt các mốc nhất định như: Thiết kế tổng thể FEED và tổng dự toán công trình đã được Đại hội đồng cổ đông BSR phê duyệt. Báo cáo Đánh giá tác động môi trường đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt. Tiểu dự án đền bù giải phóng mặt bằng cơ bản hoàn thành, các gói thầu EPC đang tích cực triển khai các bước.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng ghi nhận những đóng góp to lớn của BSR vào thành công chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019. Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đánh giá công tác quản trị của BSR đã có những kết quả tích cực như chi phí sản xuất giảm, đa dạng nguồn dầu thô đầu vào, linh hoạt trong ứng phó với biến động giá dầu thô... Tuy nhiên, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Lê Mạnh Hùng cũng lưu ý BSR cần chú trọng các chỉ tiêu về tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ, tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu, tỷ suất lợi nhuận trên tài sản; tiết kiệm năng lượng; chú trọng đầu tư bởi không có đầu tư thì không có tăng trưởng...
 
Để hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng chỉ đạo BSR tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ quan trọng sau: Cập nhật tình tình kinh tế vĩ mô để đưa ra các kịch bản và giải pháp thích ứng; Tập trung cao công tác quản trị, trong đó thực hiện phân công phân cấp rõ ràng; Tiếp tục tập trung vận hành nhà máy an toàn, ổn định và hiệu quả; Đa dạng hóa nguồn nguyên liệu, tăng cường công tác quản trị nhân sự, bồi dưỡng nhân lực tại chỗ để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh và triển khai dự án nâng cấp mở rộng.
 
nguồn: pvn.vn
 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424