hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Quảng Ngãi sẽ trồng thử nghiệm sâm Ngọc Linh

Quảng Ngãi lên kế hoạch trồng gần 1.000ha dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phê duyệt kế hoạch phát triển các vùng chuyên canh cây dược liệu có giá trị kinh tế cao trên địa bàn 6 huyện: Mộ Đức, Ba Tơ, Sơn Hà, Trà Bồng, Tây Trà và Sơn Tây.

Công nghiệp chế biến gỗ tại Quảng Trị

Quảng Trị: Phát triển công nghiệp chế biến gỗ, khai thác thế mạnh vùng nguyên liệu địa phương

(DNTM) So với các tỉnh khu vực miền trung và cả nước, Quảng Trị là tỉnh đứng đầu cả nước về diện tích trồng rừng sản xuất vì thế công nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ là lĩnh vực được khuyến khích đầu tư phát triển. Hàng năm, sản lượng gỗ được phép khai thác của tỉnh đạt hơn 1,5 triệu mét khối, cung ứng đủ cho các nhà máy chế biến gỗ trong tỉnh và cung cấp cho cả thi trường trong nước và xuất khẩu.

Ảnh minh họa

Trên 70.000 tỷ đồng và 430 triệu USD ‘đổ’ vào Yên Bái

Đến nay, tỉnh Yên Bái đã có 485 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 71.000 tỷ đồng và 430 triệu USD được cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư.

Một góc TPHCM. Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN

Thêm hơn 3 tỷ USD vốn FDI 'rót' vào TPHCM

Trong sáu tháng đầu năm, TPHCM đã thu hút được 3,21 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI), tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh minh họa

Siết chặt quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TPHCM

Vi phạm xây dựng trên địa bàn TPHCM từ năm 2017 đến nay dù đã có chuyển biến nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp khi tốc độ đô thị hóa nhanh tại một số địa bàn trọng điểm, cùng với đó sự thiếu đồng bộ, thiếu sự phối hợp, trao đổi thông tin xử lý công trình vi phạm… Để chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm trong thực thi pháp luật về xây dựng, TPHCM sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp trước mắt và lâu dài. Đó là những nội dung được đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP nêu ra tại Hội nghị lần thứ 30 Ban Chấp hành Đảng bộ TP lần thứ X diễn ra ngày 8/7.

Cở sở hạ tầng huyện Cái Nước không ngừng được nâng cấp và đầu tư

Huyện Cái Nước-Cà Mau: Phát triển kinh tế gắn kết với du lịch trong tương lai

(DNTM) Huyện Cái Nước nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh Cà Mau, kết nối thành phố Cà Mau với các huyện phía Nam, thuộc vùng kinh tế nội địa của tỉnh (là huyện không tiếp giáp với bờ biển). Nhờ được thiên nhiên ưu đãi, những năm qua, Cái Nước có thế mạnh nổi trội trong sản xuất nông nghiệp - thủy sản cũng như phát triển thương mại, dịch vụ và du dịch.

Ông Lê Thái Minh Tâm – Chủ tịch UBND phường 1

Phường 1, TP.Cà Mau: Nâng cao chất lượng đô thị hóa

(DNTM) Là phường trung tâm của nội đô thành phố Cà Mau, Đảng bộ và nhân dân phường 1 đã đoàn kết phấn đấu vươn lên hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2018.

Hà Nội triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh chống hoạt động “tín dụng đen”

(DNTM) Ngày 03 tháng 7 năm 2019, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 148/KH-UBND triển khai thực hiện Chỉ thị số 12CT-TTg ngày 25/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm vi vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố.

Tôn vinh những công nhân tay nghề cao, lao động sáng tạo

(DNTM) Ngày 04 tháng 7 năm 2019, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2019.

Ảnh minh họa

Sẽ xây dựng 16 tòa nhà phục vụ giãn dân phố cổ

Đối với dự án xây dựng nhà ở giãn dân, TP. Hà Nội đã quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch cục bộ Bộ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và sẽ xây dựng 16 tòa nhà cao 10 tầng để phục vụ giãn dân phố cổ.

Kịp thời hỗ trợ cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Thùy Linh

Tạo thuận lợi hơn nữa trong sản xuất công nghiệp

Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, ngành Công Thương Hà Nội đặt ra nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết năm 2019 và định hướng đến năm 2021 là chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng các cơ chế, chính sách mới phù hợp với nhu cầu phát triển, tạo thuận lợi hơn nữa trong sản xuất công nghiệp.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Đầu tư, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN thị trấn Thủ Thừa

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kế cấu hạ tầng khu công nghiệp thị trấn Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP/Thu Lê

Môi trường, an toàn thực phẩm khiến TPHCM khó xây dựng nông thôn mới

Nhiều đại diện các huyện, xã của TPHCM cho biết, thực hiện các tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm đang là điểm khó trong việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bích Phương

Nhiều quận, huyện là điểm sáng phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước

Ngày 4/7, Ban Chỉ đạo Xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Ảnh: Báo Hà Giang

Hà Giang: Phục hồi loài cá Mỵ đặc sản

Là một loài cá quý của tỉnh, có chất lượng thịt thơm, ngon, nhưng cá Mỵ hiện đang có nguy cơ biến mất trong môi trường sống tự nhiên, vì thế Trung tâm Thủy sản Hà Giang đang tiến hành nhân giống, bảo tồn loài cá này.

Người dân có thể dễ dàng đăng ký cấp thẻ căn cước công dân qua mạng

TPHCM triển khai đăng ký cấp thẻ căn cước công dân qua mạng

Bất cứ khi nào hay ở đâu, chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại di động kết nối internet, tổ chức, cá nhân đều có thể đăng ký cấp thẻ căn cước công dân, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự qua mạng.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Dòng vốn đầu tư mới vào Quảng Ngãi

(DNTM) Ngày 2/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư đúng dịp kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Hòn La

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Hòn La, tỉnh Quảng Bình.

Xây dựng KKT cửa khẩu tỉnh Cao Bằng thành một KKT tầm quốc tế. Ảnh minh họa: baochinhphu.vn

Nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng

(DNTM) Xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng thành một khu kinh tế phát triển năng động, hiệu quả, có tầm quốc tế, là một cực tăng trưởng quan trọng - trung tâm phát triển kinh tế của vành đai kinh tế biên giới phía Bắc, trở thành động lực phát triển mạnh của vùng Đông Bắc.

Chính quyền địa phương luôn luôn đồng hành, lắng nghe và thấu hiểu nhân dân

Hoành Bồ quyết tâm biến ước mơ của người dân thành hiện thực

(DNTM) Thời gian qua, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đẩy mạnh cơ sở hạ tầng giao thông, tạo động lực xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Một trong những tuyến đường được đặc biệt quan tâm là đường nối trung tâm xã Kỳ Thượng đi thôn Khe Phương. Có thể nói đây là cơ hội mới mở ra cho thôn Khe Phương, là ước mơ bấy lâu nay của tất cả bà con nơi đây.

Du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng trên đảo Vĩnh Trung, TP.Móng Cái đang ngày càng thu hút du khách

TP.Móng Cái đẩy mạnh phát triển du lịch

(DNTM) Móng Cái là thành phố biên giới, có nhiều đặc thù riêng để đẩy mạnh phát triển du lịch địa phương. Để xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thời gian qua, TP.Móng Cái đã tập trung đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này, đầu tư xây dựng, phát triển sản phẩm, tuyến điểm du lịch nhằm tương xứng với tiềm năng và kỳ vọng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Liên kết phát triển bền vững Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

(DNTM) Ngày 25/6, tại Hưng Yên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

TP.Hồ Chí Minh nhìn từ trên cao. Ảnh: Việt Hằng/DNTM

Chủ trương điều chỉnh Quy hoạch TP. Hồ Chí Minh

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025.

Tuyến cao tốc nối liền Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn với tổng chiều dài gần 200km đóng vai trò quan trọng với Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Liên kết vùng trọng điểm Bắc Bộ vẫn chưa đủ mạnh

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực và đạt một số kết quả, nhưng công tác điều phối và liên kết vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ vẫn còn nhiều tồn tại, vướng mắc, chưa có thể chế rõ ràng về liên kết vùng với cơ chế điều phối đủ mạnh, theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ảnh minh họa

Điều chỉnh Quy hoạch Khu kinh tế Định An

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án Quy hoạch chung xây dụng Khu kinh tế Định An, tỉnh Trà Vinh đến năm 2030.

Một góc TP.Huế. Ảnh: baochinhphu.vn

Xây dựng Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hóa, du lịch

(DNTM) Tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019; hướng đến mục tiêu xây dựng "Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hoá, du lịch; trung tâm y tế chuyên sâu; trung tâm khoa học - công nghệ; trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của miền Trung và cả nước; là nơi hội tụ các tiềm năng, thế mạnh đa dạng của vùng".

Ảnh minh họa

Hà Nội sắp có hơn 1.000 căn nhà ở xã hội giá 8 triệu đồng/m2

Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) dự kiến sẽ xây dựng hơn 1.000 căn nhà ở xã hội tại huyện Mê Linh và mở bán với giá 8 triệu đồng/m2.

Một góc thành phố Hải Phòng. Ảnh: baochinhphu.vn

Hải Phòng phải là thành phố đi đầu trong nền kinh tế số của Việt Nam

(DNTM) Xây dựng Hải Phòng là trung tâm kinh tế phía Bắc, thành phố thông minh, các mô hình sản xuất và dịch vụ thông minh; phát triển công nghệ mới, nhất là công nghệ 4.0 và nền kinh tế số. Hải Phòng phải là một trong những thành phố đi đầu trong nền kinh tế số của Việt Nam, với quy mô phát triển ngang tầm với các thành phố lớn trong nước và trong khu vực.

Phối cảnh khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh. Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Chủ trương đầu tư Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh (Quảng Ninh)

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn UBND tỉnh Quảng Ninh thực hiện hồ sơ, trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Lập Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao UBND tỉnh Cà Mau chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện lập Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424