hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Nỗ lực cung cấp than cho các hộ điện ở mức cao nhất

Đăng lúc: Thứ hai - 08/07/2019 21:49
Đây là chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) nhằm đảm bảo cung cấp than cao nhất cho các hộ điện trong giai đoạn các nhà máy nhiệt điện huy động phát điện tối đa mùa nắng nóng hiện nay.
Sàng tuyển than tại Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV. Ảnh Đoàn Trung

Sàng tuyển than tại Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV. Ảnh Đoàn Trung

Theo đó, trên cơ sở những năng lực hiện có, Tập đoàn chỉ đạo các Ban phối hợp với các đơn vị rà soát để áp dụng nhiều giải pháp tăng sản lượng như: Huy động tài nguyên ngắn hạn; đối với khai thác hầm lò, áp dụng các giải pháp kỹ thuật công nghệ để đẩy nhanh tiến độ đào lò, sớm ra than tại các vỉa; đối với các đơn vị khai thác lộ thiên tổ chức điều hành sản xuất, tăng cường bốc xúc đất đá để có thể ra than sớm tại các vị trí có thể ra than; đối với các đơn vị khối sàng tuyển, chế biến, tăng cường thu hồi nguồn than các loại, đồng thời trên cơ sở phân tích các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật hiệu quả, tổ chức pha trộn để cho ra các loại than phù hợp với than cung cấp cho các nhà máy điện…
 
Cũng với mục tiêu trên, Tập đoàn TKV làm việc cụ thể với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và làm việc trực tiếp với các nhà máy nhiệt điện để thống nhất việc tăng sử dụng than pha trộn, đưa ra các giải pháp tăng cường cấp than cho các nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1-2, Vĩnh Tân 2, Vũng Áng 1... theo năng lực hiện có. Ngoài ra, Tập đoàn cũng phối hợp tốt với các đơn vị vận tải, các cảng để tăng năng lực thông qua các cảng và nâng cao năng lực vận tải đáp ứng được nhu cầu xuất, nhập khẩu than nói riêng và công tác tiêu thụ than nói chung.
 
Được biết, hiện nay, tất cả các hợp đồng TKV cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện đều luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra.
 
nguồn: vinacomin.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424