hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Hải đăng Vũng Tàu

Lựa chọn sơn – bí quyết bảo vệ từ chiến dịch “Bảo vệ hải đăng”

(DNTM) Tọa lạc nơi đầu sóng ngọn gió, với thời tiết quanh năm khắc nghiệt, vì vậy để bảo vệ được vẻ đẹp như thuở ban đầu cho những ngọn hải đăng là điều không đơn giản. Hành trình bảo vệ ngôi nhà trên biển cho những ngư dân cũng là một gợi ý hữu ích cho những người làm xây dựng khi tìm cách bảo vệ cho những ngôi nhà.

Đến ngày hội, người dân sẽ hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và phát triển của một thương hiệu Việt - Saigon Co.op

Tái hiện hành trình 30 năm phát triển Saigon Co.op

(DNTM) Sáng ngày 19/7, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) chính thức khai mạc “Triển lãm Saigon Co.op 30 năm hình thành và phát triển” tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1 - TP.HCM).

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp

(DNTM) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ, ngành liên quan chủ động tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch cổ phần hóa, thoái vốn, cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước.

BSR tham gia trưng bày các sản phẩm như xăng Mogas 95/92, xăng E5 RON 92, nhiên liệu phản lực Jet A1, dầu hỏa, dầu diesel ô tô, dầu FO, lưu huỳnh, hạt nhựa polypropylene,…tại một hội nghị. Nguồn: BSR

BSR đạt doanh thu 50.120 tỷ đồng trong 6 tháng

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Doanh nghiệp Singapore đẩy mạnh đầu tư, hợp tác làm ăn tại Việt Nam

(DNTM) Chiều 15/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore do Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) và Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (ESG) tổ chức nhằm tìm hiểu cơ hội đẩy mạnh đầu tư, hợp tác làm ăn tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

LDA: Mục tiêu sản xuất 181.000 tấn alumin trong quý III/2019

6 tháng đầu năm, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng - TKV (LDA) đã sản xuất 328.200 tấn alumin quy đổi, tiêu thụ 307.530 tấn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông In Sik Kim. Ảnh: VGP/Thành Chung

Tập đoàn Hàn Quốc hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh tại Việt Nam

(DNTM) Chiều 12/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông In Sik Kim, Chủ tịch Tập đoàn Phát triển nông thôn Hàn Quốc (KRC)- một Tập đoàn nhà nước về phát triển nông thôn lớn nhất Hàn Quốc.

Đại diện EVNICT nhận danh hiệu Sao Khuê 2016 cho hệ thống quản lý hóa đơn điện tử - một hợp phần của CMIS

CMIS và những thay đổi về chất trong kinh doanh điện

Hơn 15 năm qua, hệ thống thông tin quản lý khách hàng (CMIS) do Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) phát triển qua đã liên tục được nâng cấp tính năng, đáp ứng toàn bộ nghiệp vụ và yêu cầu đổi mới trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng của EVN.

Ông Hồ Văn Oanh – Giám đốc Công ty

Công ty TNHH xây dựng Thiên Phát-15 năm xây dựng và phát triển

(DNTM) Tiền thân của Công ty TNHH xây dựng Thiên Phát được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2004. Khi mới thành lập chỉ là mô hình xây dựng vừa và nhỏ tại thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau nhưng nhờ nắm bắt được thị trường và có những định hướng phát triển phù hợp nên Công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp tiêu biểu và uy tín trên địa bàn huyện Đầm Dơi.

6 tháng đầu năm 2019, Vietsovpetro khai thác được 1.920,9 nghìn tấn dầu/condensate

Vietsovpetro hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu cơ bản nửa đầu năm 2019

Với sản lượng khai thác dầu/condensate đạt 1.920,9 nghìn tấn, khai thác 75 triệu m3 khí thiên nhiên, đưa 534,3 triệu m3 khí vào bờ trong 6 tháng đầu năm, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro dự kiến sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu cơ bản về sản xuất cũng như về kinh tế tài chính của năm 2019.

Sàng tuyển than tại Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV. Ảnh Đoàn Trung

Nỗ lực cung cấp than cho các hộ điện ở mức cao nhất

Đây là chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) nhằm đảm bảo cung cấp than cao nhất cho các hộ điện trong giai đoạn các nhà máy nhiệt điện huy động phát điện tối đa mùa nắng nóng hiện nay.

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo năm 2019 và sản phẩm/dịch vụ uy tín hội nhập được tôn vinh tại buổi Lễ. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Tôn vinh doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo năm 2019

Tối 6/7, tại TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Thương hiệu Việt tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Thương hiệu Việt; tôn vinh doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo năm 2019 và sản phẩm, dịch vụ uy tín hội nhập.

BMW X7

Chuẩn mực mới về sự sang trọng với BMW X7

(DNTM) Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) và BMW châu Á đã chính thức giới thiệu đến người hâm mộ tại thị trường Việt Nam mẫu xe BMW X7 hoàn toàn mới, thiết lập một chuẩn mực mới về sự sang trọng trong phân khúc xe thể thao đa dụng SAV (Sports Activity Vehicle).

BMW X5 mới

BMW X5 hoàn toàn mới đã có mặt tại Việt Nam

(DNTM) Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) và BMW châu Á chính thức giới thiệu đến người hâm mộ tại thị trường Việt Nam mẫu xe BMW X5 hoàn toàn mới.

BMW X3 2019

BMW X3: Lái năng động trên mọi địa hình cùng tính đa dụng, tiện lợi không giới hạn

(DNTM) Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) và BMW châu Á đã chính thức công bố mẫu BMW X3 hoàn toàn mới, một chiếc xe mang sứ mệnh viết tiếp chương sử đầy thành công của dòng X3, với ngôn ngữ thiết kế năng động và ấn tượng hơn bao giờ hết, cùng hệ truyền động mạnh mẽ nhưng tiết kiệm nhiên liệu và các tính năng tiện nghi sang trọng. BMW X3 hoàn toàn mới sẽ chính thức có mặt tại các showroom trong vài tuần tới.

Không gian showroom

THACO khai trương tổ hợp showroom 3 thương hiệu BMW-MINI-BMW MOTORRAD tại TP.HCM

(DNTM) Tập đoàn BMW châu Á và Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) - Nhà nhập khẩu chính thức ô tô và xe máy của Tập đoàn BMW tại Việt Nam vừa khai trương tổ hợp showroom BWM Sala mới với diện tích hơn 4.000 mét vuông tại số 12 Mai Chí Thọ, Q.2, TP.HCM.

Thi công vị trí 832 đường dây 500 kV mạch 3 đoạn qua địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Đường dây 500 kV mạch 3: Cấp bách, nhưng...

Tiến độ xây dựng đường dây tải điện 500 kV mạch 3 rất cấp bách, nhưng thách thức phía trước lại không hề nhỏ, đặc biệt là trong giải phóng mặt bằng.

Nguồn: Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam

Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư của doanh nghiệp Đức

(DNTM) Kết quả Khảo sát niềm tin doanh nghiệp Đức "AHK World Business Outlook 2019" được Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức công bố mới đây cho thấy Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư của doanh nghiệp Đức với kỳ vọng cao về sự phát triển kinh tế tích cực trong trung hạn.

Cùng với EVN, đã có thêm 5 tổng công ty điện lực được phép mua điện trên thị trường bán buôn điện cạnh tranh

Tháng 7/2019, EVN sẽ trình Đề án thí điểm thị trường bán lẻ điện cạnh tranh

Để chuẩn bị vận hành thị trường bán lẻ điện cạnh tranh (TTBLĐCT) vào đầu năm 2021, EVN đang xây dựng Đề án thí điểm, dự kiến trình Bộ Công Thương tháng 7/2019.

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 2. Ảnh: NHCMF

TKV triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 2

Trước diễn biến của bão số 2 (tên quốc tế MUN), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã có công điện yêu cầu các Tổng công ty Việt Bắc, Khoáng sản, Hóa chất mỏ, Điện lực; các Công ty CP Đồng Tả Phời, Kinh doanh than miền Bắc; các công ty con, đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Mẫu hóa đơn điện tử của PVOIL. Ảnh: PVOIL

PVOIL chính thức áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) chính thức áp dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh xăng dầu.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

DNNN phải thực hiện đúng quy định về công bố thông tin

(DNTM) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước nghiêm túc thực hiện và chỉ đạo doanh nghiệp trực thuộc triển khai đầy đủ, đúng quy định về công bố thông tin tại Nghị định số 81/2015/NĐ-CP ngày 18/9/2015.

PVCFC hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong 6 tháng đầu năm 2019

Đạm Cà Mau đạt 54% kế hoạch doanh thu năm 2019

Những khó khăn về tình hình sản xuất kinh doanh trong điều kiện thiếu nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sụt giảm đã được dự báo từ khi lập kế hoạch, cùng với việc phát huy nội lực tập thể và các giải pháp căn cơ, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC - HoSE: DCM) mới đây đã thông báo các chỉ tiêu về sản lượng sản xuất và tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm 2019 hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chứng kiến Lễ ký thỏa thuận hợp tác tiêu thụ nông sản trực tiếp giữa Central Group Việt Nam và đại diện các Bộ, ngành. Ảnh: Thùy Linh

Khai trương siêu thị GO! Market đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 28/6, tại Hà Nội, siêu thị GO! Market đầu tiên tại Việt Nam của tập đoàn Central Group chính thức khai trương đưa vào hoạt động tại địa chỉ 286 Nguyễn Xiển, Thanh Trì, Hà Nội.

Công ty chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua cải tiến công nghệ, đầu tư thiết bị tự động hiện đại

Khóa Việt Tiệp: Tự hào thương hiệu khóa Việt Nam

(DNTM) Được đánh là một trong những thương hiệu “quốc dân” trên thị trường khóa Việt, những năm qua, khóa Việt-Tiệp bền bỉ chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng, giá cả và hệ thống phân phối rộng khắp.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ đóng điện. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Phát điện thương mại Nhà máy điện Mặt Trời Vĩnh Tân 2 ở Bình Thuận

Nhà máy điện Mặt Trời Vĩnh Tân 2, có công suất lắp đặt 42,65 MWp với tổng mức đầu tư 986 tỷ đồng, dự kiến cung cấp sản lượng điện khoảng 68,4 triệu kWh mỗi năm.

Ảnh minh họa

Nestle Việt Nam công bố giá bán lẻ 3 loại sữa mới

Mức giá bán của 3 loại sữa mới bán lẻ trong nước cụ thể như sau:

Xuất bán phân bón tại Nhà máy Đạm Cà Mau

Chế biến dầu khí góp phần đảm bảo an ninh lương thực

Chế biến dầu khí đã góp phần sản xuất ra hàng triệu tấn phân đạm, urê chất lượng cao đảm bảo hỗ trợ người nông dân có được những vụ mùa bội thu.

Telemor-thương hiệu tốt nhất tại Đông Timor

Telemor ký kết hai hợp đồng hơn 1 triệu USD với Chính phủ Đông Timor

(DNTM) Ngay trong tháng 6/2019, Bộ Nông nghiệp Đông Timor đã ký kết hợp đồng với Công ty Viettel Timor (tên thương hiệu là “Telemor”) triển khai dự án trọng điểm của Bộ trong thời gian 03 tháng, từ tháng 8/2019 đến hết tháng 11/2019. Theo đó, Telemor sẽ trở thành nhà thầu cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ thông tin cho chương trình Tổng điều tra dữ liệu dân số Đông Timor 2019, với tổng giá trị hợp đồng hơn 536 ngàn USD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Yasutsugu Iwamura, Giám đốc điều hành AEON Nhật Bản kiêm Tổng Giám đốc AEON Mall Việt Nam- Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Lotte muốn tăng xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Nhật Bản

(DNTM) Chiều 20/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Yasutsugu Iwamura, Giám đốc điều hành AEON Nhật Bản, kiêm Tổng giám đốc AEON Mall Việt Nam.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424