hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

“Xuân Quê hương 2012”: Nồng ấm, đậm đà phong vị Việt

Đăng lúc: Thứ hai - 16/01/2012 06:03
(DNTM) Trong khuôn khổ chương trình “Xuân quê hương 2011”, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết: năm 2011, dù kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, nhưng lượng kiều hối chuyển về nước vượt kỷ lục, đạt trên 9 tỉ đô la Mỹ.
Giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương”

Giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương”

“Năm 2012 với những vận hội mới và cả những thách thức không nhỏ, nhưng với ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết gắn bó, đồng tâm hợp lực của nhân dân cả nước, đồng bào ở nước ngoài, Tổ quốc nhất định sẽ vượt qua mọi thử thách, không ngừng vươn lên trở thành quốc gia giàu mạnh, có vị trí ngày càng xứng đáng trên trường quốc tế”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh trong lời chúc Tết kiều bào tại chương trình “Xuân quê hương 2012” ngày 15/01/2012, tức 22 tháng Chạp
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ, mỗi năm, khi xuân về, tết đến, từ sâu thẳm tâm hồn, mọi người con đất Việt dù ở đâu đều mong muốn được về với gia đình, với cội nguồn, được đoàn tụ bên nhau trong nghĩa tình ấm áp, cùng nhau tưởng nhớ đến công đức của tổ tiên và cầu chúc cho quê hương, gia đình, con cháu luôn bình an.
Mưa xuân lây phây, nhưng cũng không ngăn được bước chân của hàng trăm Kiều bào, đại diện hơn 4 triệu người Việt Nam hiện đang sinh sống ở nước ngoài về Quảng trường Ba Đình tham dự. "Xuân Quê hương 2012" là chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức. Đây là hoạt động thường niên dành cho kiều bào về đón xuân mới tại Việt Nam, là dịp để tuyên truyền, vận động kiều bào hướng về Tổ quốc, đặc biệt trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2011 – 2015.
Chương trình được bắt đầu từ 16h00 với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: đặt vòng hoa viếng Lăng Bác; lễ dâng hương tại Điện Kính thiên (Khu di tích Hoàng thành Thăng Long).
Đúng 17h, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện Bộ Ngoại giao, đại diện kiều bào đã thực hiện nghi thức thả cá tại Ao cá Bác Hồ, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, cầu chúc hạnh phúc, an lành cho mọi người. Trong khuôn khổ chương trình “Xuân quê hương 2011”, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt nam ở nước ngoài cho biết, năm 2011, dù kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, nhưng lượng kiều hối chuyển về nước vượt kỷ lục, đạt trên 9 tỉ đô la Mỹ.
Anh Trần Thế Minh, người gốc Hà Nội, Việt kiều Ukkaina chia sẻ: “Mỗi dịp về quê hương ăn Tết, về thăm quê cha đất tổ, thăm họ hàng, bạn bè, người thân, nhìn đất nước ngày càng phát triển tôi thực sự vui mừng. Nhất là năm nay tham dự “Xuân quê hương” với nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa, tôi như được sống lại những ngày thơ bé”. Cùng tâm trạng, bác Lê Đức Thu, người gốc Hải Phòng, Việt kiều Tiệp Khắc hồ hởi “Tôi đã về Việt Nam nhiều lần, nhưng chưa lần nào được tham dự chương trình “Xuân quê hương”. Đây là lần đầu tiên, tôi được hòa mình trong không khí đón xuân tại quê nhà. Nhất là được tham dự Lễ cầu siêu ở Hải Phòng, đến thăm nơi xuất phát của những con tàu không số khiến tôi vô cùng xúc động”. “Trước những hi sinh anh dũng của những thế hệ đi trước để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ biển đảo, tôi tự thấy mình còn phải công hiến nhiều nhiều hơn nữa cho quê hương. Những tình cảm nồng ấm của đồng bào trong nước, tôi thấy mình được trở về nhà”, Chị Nông Thị Chinh, quê ở Hải Phòng, Việt kiều Nga chia sẻ.
Điểm nhấn của Chương trình là đêm giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương” lúc 20h00 cùng ngày tại sân khấu khu vực Quảng trường Ba Đình và được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp. Chương trình vinh dự đón nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, bà con kiều bào, đại diện các bộ ban, ngành, địa phương cùng đông đảo các cơ quan báo chí truyền thông trung ương và Hà Nội. “Xuân Quê hương” được dàn dựng ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, truyền tải không khí đón xuân mới ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước với sự thể hiện của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước: Trọng Tấn, Quang Hào, Khánh Linh, Tấn Minh, Hồ Trung Dũng, Tiêu Châu Như Quỳnh, nhóm Cỏ lạ…; các nghệ sỹ người Việt Nam ở nước ngoài: Mạnh Đình, Giao Linh. Ngoài ra, chương trình còn có một số tiết mục đặc biệt như phần trình diễn nghệ thuật vẽ tranh cát của họa sĩ Trí Đức, màn biểu diễn võ thuật của phái Lâm Sơn Động và tiểu phẩm hài “Táo quân vui” của NS Minh Vượng, Đức Khuê. Khép lại chương trình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lên tận sân khấu bắt tay từng ca sĩ, diễn viên thực hiện chương trình. Sau đó, Chủ tịch nước  đã nắm chặt bàn tay của những  bà con Việt Kiều. “Tôi thật sự xúc động và vinh dự. Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi được chứng kiến một chương trình hoành tráng, ấn tượng nhất, may mắn được bắt tay với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang” - ông Nguyễn Văn Thiết, Phó giám đốc Công ty CP Đào tạo mua bán trực tuyến giãi bày.


Một số hình ảnh về hoạt động của Chương trình:

 

Đoàn đại biệu Việt Kiều viếng Lăng Bác

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh trống mạc chương trình giao lưu “Xuân quê hương”

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hỏi thăm nhạc sĩ Phạm Duy

 

TS Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu chào mừng các đại biểu

 

Tưng bừng đêm giao lưu

 

Họa sĩ Văn Dương Thành hồ hởi trở về quê xum họp

 

Công ty CP BĐS An Việt giới thiệu Tổ hợp thương mại - giải trí - du lịch


 

Trần Minh Tuấn - Ái Vân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424